Theo Tân Hoa Xã, hôm 2/5, 600.000 USD tiền mặt được rải đầy trên một quốc lộ tại Mỹ, sau khi chiếc xe tải bọc thép chở tiền đang di chuyển bất ngờ gặp sự cố.

Trong khi đang đi trên quốc lộ số 70, gần thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana, chiếc xe tải “Brinks” thuộc một công ty an ninh Mỹ, đột nhiên bị tung cánh cửa sau khiến hàng trăm nghìn tờ tiền mặt bay ra. Cảnh tượng trở nên vô cùng hỗn loạn trước khi lái xe kịp dừng lại.

Theo như thông tin ban đầu từ phía cảnh sát, mặc dù chưa xác định chính xác số tiền bị mất là bao nhiêu nhưng, tổng cộng khoảng 600.000 USD tiền mặt được rải khắp nơi trên đường.

600.000 USD tiền mặt rải trên quốc lộ ở Mỹ
600.000 USD tiền mặt rải trên quốc lộ ở Mỹ
600.000 USD tiền mặt rải trên quốc lộ ở Mỹ
Tiền mặt rải đầy trên đường. (Ảnh: Daily Mail)

Brock McCooe, một người cảnh sát tại Indiana, cho biết: “Một túi tiền đã bị rơi ra từ cửa sau xe tải bọc thép. Nó giống như một cảnh tượng trên phim vậy. Tiền mặt rơi đầy đường. Nhiều người dân ở những khu vực lân cận đã trèo qua hàng rào để nhặt tiền”.

Theo qui định, một chiếc xe chở tiền thường phải có ít nhất 2 người hộ tống, tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao trên chiếc Brinks này chỉ có 1 tài xế và cửa sau của xe đột nhiên bị bung ra như vậy.

Người lái xe chở tiền này cũng chỉ biết được sự việc sau khi một tài xế khác ra hiệu và chỉ về phía sau xe. Sau khi biết được thông tin, các nhân viên an ninh đã có mặt tại hiện trường và giúp tìm lại số tiền.

Theo phát ngôn viên từ phía cảnh sát, hiện vẫn chưa xác định được số tiền còn thiếu là bao nhiêu. Tuy nhiên, ông này cảnh báo rằng, bất cứ ai nhặt được tiền mà không trả lại cũng đều bị buộc tội trộm cắp. Vì vậy, những người nhặt được tiền cần mang tới trụ sở cảnh sát của tiểu bang.

Thông thường, để tìm ra danh tính những người đã nhặt tiền, cảnh sát thường tận dụng tối đa các dữ liệu được ghi lại từ camera an ninh và camera hành trình của những xe tham gia giao thông vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Huyền Trang

Từ Khóa: