Nếu tiếp cận đúng cách, du lịch sẽ trở thành mỏ vàng của nền kinh tế. Thông thường, các nước trên thế giới đều mở rộng vòng tay đón nhận du khách. Tuy nhiên, có một số quốc gia mà tốt hơn hết là bạn không nên đến.

1) Ảrập Xêut

Quốc gia này yêu cầu tất cả du khách phải được bảo trợ bởi cư dân hoặc công dân hợp pháp. Ngay cả khi khách du lịch được bảo trợ đúng cách, vẫn không có gì đảm bảo rằng họ sẽ được cấp thị thực vì quy trình đăng ký có tính chọn lọc cao.

2) Triều Tiên

Đất nước bí ấn nhất thế giới yêu cầu mọi du khách đặt trọn gói tour trước khi đến thăm. Khách đến Triều Tiên sẽ được yêu cầu phải đi cùng hướng dẫn viên và không được tách đoàn. Việc thiếu Đại sứ quán Triều Tiên ở nhiều nước cũng sẽ khiến du khách gặp khó khăn hơn trong việc đi lại.

3) Syria

Cuộc chiến Syria vẫn chưa chấm dứt, nhưng ngay cả khi điều đó không ngăn cản bước chân của bạn, thị thực cũng không dễ dàng nhận được. Vì mỗi thị thực phải được phê duyệt thông qua một quá trình phức tạp, khách du lịch sẽ phải đối mặt với một sự chờ đợi vô thời hạn để được chấp thuận hoặc từ chối.

6 quốc gia trên thế giới mà bạn không nên ghé thăm ngay cả khi vô cùng yêu thích
Cuộc chiến tranh Syria vẫn chưa chấm dứt và việc xin thị thực vào nước này cũng là khó khăn đối với du khách. (Ảnh: Reuters)

4) Somalia

Somalia được biết đến với số lượng lớn các tên cướp biển ở các khu vực xung quanh đó. Đây cũng là lý do mà mọi người không nên đến đây. Ngay cả khi du khách vượt qua những tên cướp biển, họ cũng sẽ cần một nhà tài trợ và một lời mời để đến thăm đất nước này.

5) Angola

Nếu Angola nằm trong danh sách phải ghé thăm, khách du lịch sẽ cần phải chấp nhận với một số phí tổn quan trọng trước khi xem có thể đi hay không. Trước khi xin thị thực, du khách sẽ phải trả phí đăng ký và phí mời, sau đó đặt vé máy bay và lưu trú tại khách sạn.

6) Algeria

Algeria là một quốc gia khác muốn khách du lịch cho thấy khả năng thanh toán về chuyến đi của họ trước khi tới. Trước tiên, mỗi người cần phải đặt khách sạn, rồi nhận được giấy chứng nhận chỗ ở. Sau khi hoàn thành những thủ tục đó, họ sẽ phải liên lạc với đại lý du lịch địa phương để đảm bảo lời mời và cuối cùng mới có thể xin thị thực.

Bạch Dương