Lực lượng cứu hỏa đang cố gắng giải cứu 6 công nhân Việt Nam bị mắc kẹt trong vụ cháy nhà máy sản xuất đồ nhựa ở thành phố Đào Viên, tây bắc Đài Loan.

CNA dẫn lời lính cứu hỏa địa phương cho hay vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 2h09′ sáng 14/12 tại một nhà máy sản xuất đồ nhựa tại huyện Lô Trúc thành phố Đào Viên. Hiện vẫn còn 6 công nhân người Việt bị nghi mắc kẹt trong đám cháy.

Các quan chức địa phương đã huy động 43 xe cứu hỏa, xe cứu thương và 109 nhân viên đến hiện trường.

Vào thời điểm đó, đám cháy đã bùng phát bao trùm khắp tòa nhà hai tầng. Họ cho rằng ngọn lửa có thể bắt nguồn từ khu ký túc xá của công nhân sau đó bén vào vật liệu cách âm và nguyên liệu nhựa ở trong kho tại tầng một rồi nhanh chóng lan rộng trên diện tích 1.000 m2.

Sau 4 tiếng chữa cháy, lính cứu hỏa dập tắt được ngọn lửa vào lúc hơn 6h và cứu được 5 công nhân người Việt. Tuy nhiên, có thể vẫn còn 6 người khác vẫn mắc kẹt trong nhà máy.

Hiện vẫn còn 6 công nhân người Việt bị mắc kẹt trong đám cháy. (Ảnh: CNA)

Những công nhân Việt được cứu thoát đều ở độ tuổi từ 23-35, họ đều bị bỏng nghiêm trọng ở mặt, tay và chân. Một người trong số họ gặp vấn đề hô hấp khi hít phải quá nhiều khói, đã được chuyển đến bệnh viện Đa khoa Min-Sheng. Các nạn nhân còn lại đều được đưa đến bệnh viện gần nhất để điều trị.

Cơ quan chức năng tiếp tục cứu hộ và điều tra nguyên nhân sự cố.

An Yên