Các chuyên gia phá bom mới vô hiệu hóa một quả bom khổng lồ còn lại từ thời Thế chiến thứ 2 ở miền nam nước Đức, khiến hàng chục ngàn dân cư phải sơ tán trong đúng ngày Giáng Sinh.

Theo BBC, hơn 50.000 người dân ở thành phố Augsburg (Đức) đã phải sơ tán khỏi nhà để các chuyên gia phá bom vô hiệu hóa một quả bom từ thời Thế chiến thứ 2.

Đây là lần sơ tán lớn nhất của nước này kể từ khi chiến tranh kết thúc. Sau đó cảnh sát Đức đã thông báo rằng bom đã được xử lý an toàn.

Thị trưởng thành phố Augsburg, ông Kurt Grible đăng trên Twitter: “Bom đã được xử lý xong, những con người dũng cảm thực sự là anh hùng trong ngày lịch sử này. Cám ơn các bạn”, theo CNN.

Cơ quan chức năng chọn ngày Giáng Sinh để sơ tán bởi vì dễ thực hiện là ngày làm việc bình thường. Quả bom được phát hiện tại một công trường xây dựng vào thứ 3 tuần trước, nặng 1.8 tấn.

Gần đây nước Đức có 2 lần sơ tán lớn để vô hiệu hóa bom mìn. Tháng 5/2015 có 20.000 phải sơ tán ở thành phố Cologne và tháng 12/2012 có 45.000 người sơ tán khỏi Koblenz.

Xem: Quả bom khiến 54.000 người Đức sơ tán

Dương Minh

Xem thêm: