Ngay khi xẩy ra cuộc tấn công bên ngoài Tòa nhà Nghị viện chiều thứ Tư 22/3, toàn bộ tòa nhà đã bị khóa để đảm bảo an ninh. Nhiều người bị kẹt lại bên trong với tâm trạng hoang mang.  

Một nhóm 53 học sinh tiểu học của Trường St John & St Francis cũng có mặt tại Tòa nhà Nghị viện vào thời điểm đó trong chuyến thăm quan London do trường tổ chức.

Các em học sinh cùng với nhiều người được đưa đến tập trung tại căn phòng trung tâm của Tòa Nghị viện. Trong khi tâm trạng nặng nề và không khí lo sợ về cuộc khủng bố bao trùm lên người lớn, thì các em nhỏ với bản tính ngây thơ đã cùng nhau cất tiếng hát.

Tiếng hát trong trẻo của các em đã mang lại giây phút bình yên cho những người bên trong tòa nhà và vực dậy tinh thần của mọi người.

Một nhân viên của trường đã viết trên Twitter để thông báo về tình hình của các em học sinh: “Chúng tôi đều ngồi ở trung tâm Hạ viện, chúng tôi an toàn, vui vẻ và đang ca hát để nâng cao tinh thần”.

Sam Stopp, một quan chức trong Nghị viện đã viết trên Twitter: “Hình như có những đứa trẻ đang hát trong Tòa nhà Nghị viện, những bài hát giúp trấn an mọi người. Thật đáng yêu”.

  • Video mọi người trong tòa nhà Nghị viện bị khóa sau khi xảy ra tấn công khủng bố bên ngoài

Nhà trường đã phát hành một thông báo cho biết: “Chúng tôi đã nói chuyện với nhà chức trách ở London và tất cả các em đều được an toàn”.

Trong vụ tấn công khủng bố gần Nghị viện Anh hôm qua, 5 người đã chết và ít nhất 40 người bị thương.

Một kẻ tấn công đã lái xe lao vào đám đông trên cầu Westminster ở London (Anh) khiến nhiều người bị thương. Sau đó hắn rời xe, cầm dao chạy đến Nghị viện Anh để tấn công cảnh sát. Kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắn hạ sau đó.

Diệu Linh

Xem thêm: