Hôm thứ Bảy (5/5), khoảng 500 học viên Pháp Luân Công tập hợp tại trung tâm thành phố Sydney để kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới (13/5), đánh dấu 26 năm kể từ khi môn khí công này lần đầu tiên được giới thiệu ra công chúng vào năm 1992.

Các học viên Pháp Luân Công thực hành một bài tập thiền định yên bình vào buổi sáng tại Công viên Hyde Park, sau đó họ tham gia một cuộc diễu hành lớn dọc theo đường Elizabeth Street.

Pháp Luân Đại Pháp
Các học viên Pháp Luân Đại Pháp tham gia vào cuộc diễu hành Ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới tại Sydney, Australia hôm 5/5/2018. Pháp Luân Đại Pháp là một môn khí công thuộc trường phái Phật gia, dựa trên các nguyên tắc phổ quát của Chân – Thiện – Nhẫn. (Ảnh: Linda Zhang/The Epoch Times)

Lễ kỷ niệm thu hút người dân Sydney và khách du lịch, nhiều người trong số họ dừng lại xem và chụp ảnh đoàn diễu hành. Anh Andrew, một cư dân Sydney bình luận: “Thật tuyệt vời! Bạn có thể cảm thấy sự yên bình”.

Pháp Luân Đại Pháp
Các học viên Pháp Luân Đại Pháp ngồi thiền tại công viên Hyde Park, Sydney hôm 5/5/2018. (Ảnh: Linda Zhang/The Epoch Times)

Sau khi quan sát những người tham gia kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp tập một bài tập thiền định chung, anh Kevin, một thanh niên đến từ nước Anh, nói rằng anh sẽ tìm một địa điểm tập tại địa phương khi anh trở về quê nhà và sẽ thử tập thiền.

Học viên Pháp Luân Đại Pháp tại Úc tham gia cuộc diễu hành Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới tại Sydney hôm 5/5/2018. (Ảnh: Linda Zhang/The Epoch Times)
Pháp Luân Đại Pháp
Học viên Pháp Luân Đại Pháp tại Úc tham gia cuộc diễu hành Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới tại Sydney hôm 5/5/2018. (Ảnh: Linda Zhang/The Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Đại Pháp biểu diễn trống trong buổi lễ kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp tại Sydney hôm 5/5/2018. (Ảnh: Linda Zhang/The Epoch Times)

Cô Victoria, một nhiếp ảnh gia, đã bị thu hút bởi cảnh tưởng của những người thiền định an hòa, và chụp những tấm ảnh chia sẻ trên mạng xã hội Instagram. Cô cho biết cô tin rằng với nhiều người cùng tập thiền, họ sẽ tạo ra một năng lượng tích cực có thể mang lại lợi ích cho toàn xã hội

An Hòa