Khoảng 50.000 người di cư bất hợp pháp từ châu Phi cận Saharan đang chờ đợi tại biên giới Morocco nhằm xâm lấn Tây Ban Nha.

Theo một bản tin của tờ El Mund, Bắc Phi đang trở thành một “chảo lửa” với ít nhất 50.000 người châu Phi tuyệt vọng vượt biên tới châu Âu thông qua eo biển Gibraltar. Bản tin cho biết những kẻ buôn người đang giúp những di dân vượt qua vùng biên giới được kiểm soát tại Morocco, và nói với những di dân rằng Tây Ban Nha là “thiên đường”.

Số người di cư đang chờ đợi nhằm ồ ạt tiến vào Tây Ban Nha hiện đang ở mức 50.000 và “tiếp tục tăng” với những người trở nên “bạo lực” hơn khi cố gắng tiếp cận châu Âu, tờ Infowars trích dẫn nguồn tin từ cảnh sát.

Một nhóm di dân vào Tây Ban Nha được cảnh sát bảo vệ. (Ảnh: Reduan/ EFE)

Tây Ban Nha đã trở thành điểm đến số một cho những người di cư băng qua biển đến châu Âu vào năm 2018, với hơn 21.000 lượt đến nay.

Tuần trước, khoảng 800 người di cư vùng cận Sahara đã cố gắng vượt qua biên giới giữa Morocco và vùng Ceuta của Tây Ban Nha, ném phân, đốt vôi sống, đá và bom xăng vào cảnh sát vùng biên trong khi sử dụng súng phun lửa tự chế và cưa để tháo dỡ các rào cản.

(Ảnh: Infowars)

Khoảng 600 người trong số họ đã vượt biên thành công, theo Infowars.

Những người di cư châu Phi la hét vui mừng trên đường phố. (Ảnh: You Tube)

Triệu Hằng