Năm thủy quân lục chiến Mỹ đã bị mất tích sau khi hai chiếc máy bay của Hải quân Hoa Kỳ va chạm giữa không trung và rơi xuống biển Nhật Bản hôm thứ Năm (5/12).

Các quan chức Hoa Kỳ cho biết, các máy bay bị rơi có thể đã có sai sót khi tập tiếp nhiên liệu trên không. Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo lực lượng hải quân của họ đã tìm thấy 2 trong số 7 thủy quân lục chiến, một máy bay chiến đấu F/A-18 Hornet và KC-130 Hercules tại thời điềm xảy ra sự cố, theo Nikkei.

Một người đang trong tình trạng ổn định tại Trạm Hàng không Hải quân Iwakuni, còn người thứ hai được tìm thấy vào khoảng 10 giờ sau khi va chạm, sau đó đã được đưa lên tàu quân sự Nhật Bản, Bộ Quốc phòng Nhật cho biết thêm.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya nói rằng đây là sự cố đáng tiếc, nhưng điều quan trọng lúc này là tìm kiếm và cứu nạn, và Nhật Bản sẽ thông tin chi tiết khi có phát hiện mới.

Hai chiếc máy bay gặp nạn của Hoa Kỳ cất cánh từ Trạm Hàng không Hải quân Iwakuni và khi đang tiến hành các bài tập như thường lệ thì gặp sự cố, Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ cho hay.

Thanh Hiền