5 phụ tá hàng đầu của Nghị sĩ đảng Dân chủ Jefferson Van Drew đã từ chức hôm Chủ nhật (15/12) với lý do nhà lập pháp đã quyết định gia nhập đảng Cộng hòa sau cuộc gặp với Tổng thống Trump.

Họ đã gửi thư từ chức cho Chánh văn phòng của Van Drew là Allison Murphy. Những người từ chức bao gồm Phó chánh văn phòng Justin O’Leary và Edward Kaczmarski, giám đốc pháp lý Javier Gamboa, giám đốc truyền thông Mackenzie Lucas và trợ lý pháp lý Caroline Wood, theo Politico.

Sự ra đi hàng loạt của các trợ lý hàng đầu của ông Van Drew diễn ra một ngày sau khi nghị sĩ thông báo với nhân viên của mình rằng ông sẽ rời khỏi đảng Dân chủ. 

Theo The Hill, Drew là một trong hai người thuộc đảng Dân chủ bỏ phiếu chống lại việc mở một cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump, nhà lập pháp đã gặp Tổng thống tại Nhà Trắng vào hôm thứ Sáu.

Van Drew đã được bầu vào năm 2018 tại một quận phía nam New Jersey nơi mà đảng Cộng hòa đã chiếm ưu thế trong hơn hai thập kỷ.

Tờ Washington Post cho hay, quyết định chuyển đổi đảng của ông Van Drew đã mang lại “một cú choáng váng chính trị đối với đảng Dân chủ” trước cuộc bỏ phiếu luận tội tổng thống Trump dự kiến trong tuần này.