Ngày 4/3, Yonhap tiếng Anh của Hàn Quốc đã đưa tin có thêm ba người tử vong sau khi tiêm vắc-xin COVID-19 của hãng dược AstraZeneca, nâng tổng số ca tử vong sau tiêm chủng tại nước này lên 5 người.

Theo giới chức tỉnh Bắc Jeolla, một người nam giới 52 tuổi, là bệnh nhân chăm sóc dài hạn tại bệnh viện Jeonju, đã qua đời vào sáng 4/3, gần hai ngày sau khi tiêm vắc-xin. Người đàn ông thứ hai 58 tuổi, tử vong cùng ngày tại bệnh viện ở Buan gần đó, chưa đầy một ngày sau khi tiêm vắc-xin. Người thứ ba là phụ nữ, 20 tuổi, tử vong tại thành phố Daejeon, sau khi tiêm vắc-xin ngày 2/3.

Các bệnh nhân đều là người đang được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế.

“Không ai trong số họ phản ứng tiêu cực với vắc-xin”, một quan chức y tế tỉnh cho biết, lưu ý cơ quan sẽ gặp 4 chuyên gia về bệnh truyền nhiễm để xác định mối liên hệ của các ca tử vong với việc dùng vắc-xin. 

“Hiện tại, có vẻ như không có khả năng các trường hợp tử vong do tiêm chủng”, quan chức này nói thêm.

Trước đó, Hàn Quốc ghi nhận hai ca tử vong sau khi tiêm vắc-xin COVID-19 của AstraZeneca.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm chủng COVID-19 cho người dân vào tuần trước. Tính đến ngày thứ ba của chương trình, hơn 85.000 người đã tiêm vắc-xin AstraZeneca và hơn 1.500 người dùng vắc-xin Pfizer.

Mới đây, Hồng Kông và Nhật Bản cũng ghi nhận một số ca tử vong sau khi tiêm vắc-xin.

Bộ Y tế Nhật Bản ngày 2/3 cho biết một phụ nữ 60 tuổi tử vong vì xuất huyết não sau khi tiêm vắc-xin Pfizer. Nhà chức trách đang điều tra mối liên hệ giữa tiêm vắc-xin và nguyên nhân tử vong.

Hồng Kông cũng đang điều tra về cái chết của một người đàn ông sau hai ngày tiêm vắc-xin COVID-19 của Sinovac.