Theo hãng tin CBC News, trong đêm 1/7 (rạng sáng 2/7 giờ Việt Nam), một chuyến bay của hãng WestJet từ Vancouver tới Toronto đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Calgary do đe dọa đánh bom. Đây là vụ dọa đánh bom thứ 3 trong số 4 vụ đe dọa tấn công nhắm vào hãng hàng không này tại Canada trong 5 ngày qua.

Phát ngôn viên của hãng hàng không WestJet Robert Palmer xác nhận chuyến bay số hiệu WestJet Flight 722 xuất phát từ Vancouver, chở 30 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn, đã hạ cánh an toàn tại sân bay Calgary, Canada.

Sau đó, hãng WestJet thông báo đây chỉ là một “hành động chơi khăm” tiếp theo. Hãng cũng nhấn mạnh rằng việc máy bay của hãng bị dọa đánh bom liên tiếp đã gây ra nhiều lo ngại, đồng thời hãng sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với nhà chức trách để truy tìm thủ phạm. Ngoài ra, hãng cũng sẽ hành động cẩn trọng để bảo đảm an toàn cho hành khách và phi hành đoàn của mình.

Thông báo của hãng hàng không WestJet trên trang mạng xã hội Twitter

Video về vụ dọa đánh bom gần đây của hãng WestJet:

Trước đó, vào đêm hôm thứ ba (30/6), chuyến bay số hiệu 323 của hãng WestJet, từ Toronto tới Saskatoon, đã phải hạ cánh xuống sân bay John Diefenbaker, sau khi có một vụ đe đọa tấn công. Tất cả 113 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn đều an toàn.

Vụ đe dọa vào đêm thứ hai (29/6) đã khiến 6 hành khách bị thương trong khi máy bay của hãng WestJet hạ cánh khẩn cấp tại Winnipeg, khi đang trên đường bay từ Edmonton đến Toronto.

Ngày 27/6, một chuyến bay khác cũng của hãng WestJet, từ Halifax tới Edmonton, buộc phải chuyển hướng và hạ cánh xuống Saskatoon khi có tin dọa đánh bom. Vụ việc đã khiến nhiều chuyến bay tại Saskatoon phải trì hoãn.

Trước đó, đêm 25/6, sân bay St. John’s Airport đã phải tiến hành sơ tán khẩn cấp sau khi có tin một chuyến bay của hãng hàng không Air Canada cũng bị dọa đánh bom.

Minh Trí tổng hợp