Quỹ Thư viện Tổng thống Bush hôm nay đã đưa ra thông báo: 5 cựu tổng thống Mỹ sẽ tham gia vào một buổi hòa nhạc gây quỹ cho nỗ lực cứu trợ bão tại bang Texas cuối tháng này, theo CNN.

Cựu Tổng thống Barack Obama, George W. Bush, Bill Clinton, George H.W. Bush và Jimmy Carter sẽ xuất hiện tại trường Đại học Reed Arena ở Texas vào ngày 21/10 cho buổi hòa nhạc “Deep From the Heart: The One America Appeal”.

Sự kiện này sẽ bao gồm các nhạc sĩ nhạc rock và nhạc đồng quê, bao gồm ALABAMA, the Gatlin Brothers, Lyle Lovett, Robert Earl Keen, Sam Moore, Yolanda Adams, Cassadee Pope và Stephanie Quayle. Nghệ sĩ nhạc đồng quê Lee Greenwood sẽ phát động sự kiện này.

Cựu tổng thống George H.W. Bush (Bush cha) đề cập đến con trai ông trong một tuyên bố: “Tổng thống 43 và tôi, cùng các đồng nghiệp xuất sắc của chúng tôi trong “One America Appeal” rất biết ơn tới các nghệ sỹ biểu diễn tuyệt vời này – vài người trong số họ là bạn cũ, một số người là bạn mới – biết ơn họ khi dành thời gian và tài năng để giúp đỡ khẩn thiết phục hồi sau bão lốc tại Texas, Florida và vùng biển Caribbean”.

“Điều quan trọng là những người bị ảnh hưởng bởi sự tàn phá của cơn bão này biết rằng, ngay cả khi quá trình phục hồi kéo dài chúng tôi vẫn đang ở bên cạnh họ”.

Đây không phải là lần đầu tiên các cựu tổng thống Mỹ xuất hiện cùng với nhau trong chương trình “The One America Appeal.”

Sau khi cơn bão lốc Harvey tấn công Texas vào tháng 9, cả 5 cựu tổng thống đã tham gia quay một video kêu gọi công dân cũng nhau giúp đỡ các nạn nhân trong bối cảnh lũ lụt tàn phá.

Quỹ thu được thông qua bán vé buổi hòa nhạc sẽ được tài trợ cho các nạn nhân của cơn bão và được phân phối thông qua một số quỹ từ thiện.

An Thanh