40 nhóm dân sự Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc họp báo trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Seoul để ủng hộ làn sóng phản kháng gần đây của người dân trong nước TQ.

Vào ngày 7 tháng 12, 40 nhóm dân sự, trong đó có nhóm Chiến dịch Tuyên truyền Tinh hoa Học viện Khổng Tử, Diễn đàn Sự thật, Liên đoàn Tự do và Dân chủ đã tổ chức cuộc họp báo lần thứ 50 trước Đại sứ quán Trung Quốc tại thủ đô Seoul. 

Tại cuộc họp, các nhóm cho biết trong một tuyên bố, “Người Trung Quốc cuối cùng đã đứng lên, họ hô vang ‘Đả đảo Tập Cận Bình, Đả đảo Đảng Cộng sản TQ’… Hồi chuông báo tử cho sự sụp đổ của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã vang lên”

Tuyên bố cũng bày tỏ sự đoàn kết với “phong trào giấy trắng” gần đây ở Trung Quốc và nước ngoài: “Đối với sự đắc cử nhiệm kỳ ba của Tập Cận Bình, ĐCSTQ đã thúc đẩy chính sách phòng chống dịch bệnh Zero Covid bất khả thi, phong tỏa hàng chục thành phố như ở Bắc Kinh và Thượng Hải, và khiến khoảng 200 triệu công dân đã bị nhốt trong các bệnh viện cabin và nhà cửa, họ bị vào đường cụt.”

Các nhóm dân sự cũng nhấn mạnh rằng “kiểm soát người dân dưới danh nghĩa phòng chống dịch bệnh không phải là một phương pháp mới, mà là sự tiếp nối 70 năm chuyên chế bóc lột và áp bức người dân của ĐCSTQ… Vì sợ hãi, Tập Cận Bình đã nới lỏng chính sách phong tỏa tàn bạo . Nhưng nếu người Trung Quốc dừng lại ở đây, sự chuyên chế của Đảng Cộng sản TQ sẽ tiếp tục”.

Một trong những nhóm dân sự Hàn Quốc biểu tình hàng tuần trước đại sứ quán TQ, tuyên bố rằng ĐCSTQ là “kẻ thù truyền kiếp của người Trung Quốc và là kẻ thù lớn nhất của nhân loại”.

Tuyên bố đề cập thêm: “Kể từ khi ĐCSTQ lên nắm quyền, người Trung Quốc đã trải qua cải cách ruộng đất, Đại nhảy vọt, Cách mạng Văn hóa, Thảm sát ngày 4 tháng 6 và các sự kiện khác. Hàng nghìn công dân đã bị giết hại dã man, và hàng trăm, hàng triệu người đã bị bắt và bị bỏ tù, bị tra tấn dã man.”

Các tổ chức của Hàn Quốc nói rằng sự giám sát ngột ngạt của (ĐCSTQ) đối với người dân dẫn đến tình trạng tham nhũng không thể tưởng tượng được, và chính quyền này đàn áp tàn bạo đối với Cơ đốc giáo, Phật giáo, Hồi giáo và Pháp Luân Công, khiến nhiều người Trung Quốc muốn trốn khỏi đất nước.

Han Min-ho, đại diện của nhóm dân sự Hàn Quốc “Chiến dịch Tuyên truyền Tinh hoa Học viện Khổng Tử, cho biết, “Tập Cận Bình đã cưỡng bức thúc đẩy chính sách Zero Covid phi lý như một thành tựu chính trị của chính mình… Bởi vì không có số liệu thống kê chính xác , con số tử vong cụ thể vẫn chưa được biết đến”

Anh giải thích lý do tham gia sự kiện ngày 7/12 rằng: “Không giống như Hàn Quốc tự do, việc hô hào ‘đòi dân chủ’ ở Trung Quốc chính là liều mạng”, “Hàn Quốc là quốc gia dân chủ tự do, và chúng tôi ở đây để chứng minh điều đó, có rất nhiều người đang ủng hộ phong trào dân chủ hóa của Trung Quốc, vì vậy họ đã đến đây”.

Anh Han Min Ho cuối cùng cũng bày tỏ sự khích lệ với những người Trung Quốc vẫn đang đấu tranh: “Các bạn không đơn độc” và “Đừng quên rằng những người yêu tự do và dân chủ trên toàn thế giới đang cổ vũ cho các bạn!”

Có thể bạn quan tâm: