Ít nhất 40 lính cứu hỏa ở California (Mỹ) đã bị mất nhà cửa trong khi họ đang tập trung chữa cháy ở các điểm cháy rừng khác nhau.

Trên khắp bang California hiện có 22 đám cháy rừng bùng phát, vì vậy lực lượng cứu hỏa được huy động tối đa ngày đêm. Trong khi nỗ lực cứu hỏa, chính ngôi nhà của họ cũng lâm vào hoàn cảnh bị cháy rừng đe dọa.

Theo Hiệp hội cứu hỏa Marin, ít nhất 40 lính cứu hỏa ở các quận Santa Rosa, Napa và Sonoma (thuộc bang California) đã bị mất nhà cửa vì cháy rừng. Dù vậy, họ vẫn tập trung cho việc cứu hỏa ở các tuyến đầu cháy rừng, và thậm chí không có thời gian để ước tính thiệt hại hay an ủi gia đình.

Lính cứu hỏa California nỗ lực dập cháy rừng. (Ảnh: PBS)

Hơn 200 xe chữa cháy và các đội cứu hỏa trên khắp nước Mỹ được huy động khẩn trương tới California vào hôm 11/10 để chiến đấu với đám cháy kinh hoàng, theo AFP.

“Đây là sự việc nghiêm trọng, nguy cấp và thảm khốc”, Giám đốc Cơ quan Cứu hỏa của California Ken Pimlott nói với các phóng viên. Ông cho biết “toàn lực lượng sẽ không rời khỏi các khu rừng và ở đấy nhiều ngày sắp tới”.

Cảnh cháy rừng ở California. (Ảnh: CNN)

Đám cháy kinh hoàng tại bang California khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và hơn 25.000 người phải sơ tán, trở thành thảm họa cháy rừng có nhiều người chết nhất trong 26 năm qua.

Bùng phát từ tối 8/10, ngọn lửa đã càn quét hơn 46.500 ha đất đai, phần lớn là những khu vực có cảnh đẹp nên thơ ở thung lũng Napa, vùng làm rượu vang nổi tiếng của Mỹ. Diện tích bị thiêu rụi ở 2 quận Napa và Sonoma đến nay đã gấp 3 lần diện tích thủ đô Washington.

Minh Minh