Bốn khách du lịch Hoa Kỳ đã phải nhập viện sau khi bị một phụ nữ tấn công bằng acid tại nhà ga chính của thành Marseille ở Pháp ngày 17/9, theo Fox News.

Bốn phụ nữ Mỹ ở độ tuổi 20, được xác định là sinh viên của trường Boston College. Vào thời điểm vụ tấn công xảy ra, họ đang ở trong ga tàu Gare de Marseille-Saint-Charles, theo một phát ngôn viên của văn phòng công tố nói với tờ The Associated Press với điều kiện giấu tên.
Hai trong số các nữ sinh bị axit phun lên mặt, một người có khả năng bị thương ở mắt.

Một tờ báo sinh viên đã xác định các nữ sinh trường Boston College là Courtney Siverling, Charlotte Kaufman, Michelle Krug và Kelsey Kosten. Họ đã được đưa vào bệnh viện sau vụ tấn công và đã được ra viện.

Nhà ga thành phố Marseille, Pháp (Ảnh: Google)
Nhà ga thành phố Marseille, Pháp (Ảnh: Google)

Ông Nick Gozik, giám đốc Văn phòng Các Chương trình Quốc tế của trường Boston College, nói với tờ báo rằng: “Có vẻ như các sinh viên vẫn đều ổn, mặc dù họ có thể cần được điều trị thêm về các vết bỏng.”

Ông nói thêm: “Chúng tôi đã liên lạc tới những sinh viên này và cha mẹ họ, đồng thời cũng giữ liên lạc với các quan chức Pháp và Đại sứ quán Hoa Kỳ về vụ việc.”

Ba người phụ nữ – Kaufman, Krug và Siverling – đang theo học chương trình “Boston College ở Paris”, còn Kosten là sinh viên của Trường Kinh doanh Copenhagen ở Đan Mạch.

Một phụ nữ 41 tuổi, có tiền sử bị bệnh tâm thần, đã bị bắt trong vụ việc, tờ báo La Provence cho biết. Công tố viên cho biết người phụ nữ này không có tuyên bố cực đoan nào trong cuộc tấn công. Các quan chức Pháp đã xác nhận với Fox News rằng vụ việc này không liên quan đến khủng bố.

Bạch Liên

Xem thêm:

Từ Khóa: