Một phụ nữ mới kết hôn và ba thành viên khác trong gia đình đã bị nước cuốn trôi và chết đuối khi cố chụp ảnh tự sướng (selfie) ở một dòng sông chảy xiết ở bang Tamil Nadu, Ấn Độ.

Một cặp vợ chồng và 4 người khác nắm tay nhau và đứng ở chỗ nước sâu đến thắt lưng hôm 7/10. Bất chợt, một người phụ nữ bị trượt chân, kéo theo những người khác ngã xuống, một sĩ quan cảnh sát địa phương nói với AFP.

Tờ Press Trust của Ấn Độ đưa tin, người chồng chỉ cứu được một phụ nữ, bốn người còn lại trong đó có vợ mới cưới của mình và một cậu bé 14 tuổi đã bị chết đuối.

Các nhà nghiên cứu từ Viện Khoa học Y tế Ấn Độ thống kê, có ít nhất 259 người trên thế giới đã mất mạng vì chụp ảnh tự sướng từ năm 2011 đến 2017. Nguyên nhân tử vong chủ yếu là do chết đuối khi chụp ảnh gần thác nước, ở giữa đường ray khi tàu hỏa đang đến gần hoặc ngã từ trên cao. Một số khác bị động vật tấn công hoặc bị điện giật. Hầu hết nạn nhân đều là người trẻ sử dụng mạng xã hội. Số ca tử vong do chụp ảnh tự sướng cao nhất là ở Ấn Độ, tiếp theo là Nga, Hoa Kỳ và Pakistan.

AFP cho biết, vào tháng 5/2019, ba thiếu niên Ấn Độ đã bị tàu hỏa cán chết khi chụp ảnh trên đường ray xe lửa. Trước đó, ba sinh viên ở bang Karrnataka cũng mất mạng vì lý do tương tự. Theo Independent, một người đàn ông Ấn Độ đã bị gấu tấn công đến chết trong khi đang cố gắng chụp ảnh tự sướng hồi tháng 5.

Từ Khóa: