Hôm nay 8/3/2018, tròn 4 năm kể từ ngày chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines biến mất không dấu vết tại biển Nam Ấn Độ Dương, nhiều chiến dịch tìm kiếm đã được triển khai nhưng vẫn chưa có kết quả. Bên cạnh đó, rất nhiều giả thuyết “gây sốc” cũng đã được công bố về số phận MH370.

Máy bay bị cướp

Mới đây, ông Jock Willams, từng làm thanh tra an toàn cho Transport Canada đã đưa ra giả thiết mới về việc MH370 mất tích.

“Tôi nghĩ ai đó đã cố cướp máy bay và hạ gục nó. Có thể đó là cơ trưởng, cơ phó, hoặc bất cứ ai trên khoang. Những người có khả năng làm việc đó nhất là cơ trưởng hoặc cơ phó. Không ai trong số họ gọi cấp cứu hay làm bất cứ điều gì tương tự như thế”, ông Jock tuyên bố.

MH370 bị đánh bom ngay trên không trung

Mới đây, trong bối cảnh chỉ còn 2 ngày nữa là tròn 4 năm ngày chiếc máy bay MH370 biến mất bí ẩn, chuyên gia tâm linh Lyndsay Edwards cho rằng bà được “linh hồn chỉ dẫn” trả lời các câu hỏi để hé lộ những gì đã xảy ra với MH370.

Theo bà Lyndsay Edwards, máy bay nổ tung trên bầu trời do một kẻ đánh bom tự sát. Kẻ này không hành động một mình mà được chỉ đạo bởi bàn tay của một nhóm khủng bố.

4 năm MH370 biến mất bí ẩn: những giả thuyết chấn động về số phận máy bay
Chuyên gia tâm linh Lyndsay Edwards (Ảnh: Daily Star).

Xác chiếc máy bay MH370 sẽ không bao giờ được tìm thấy, bà Lyndsay nói thêm. Bà cho rằng, cách duy nhất để giải mã bí ẩn là chính quyền Malaysia điều tra theo hướng có kẻ mang thuốc nổ lên máy bay.

Bà Lyndsay hy vọng cuộc điều tra “sẽ có kết quả để người thân của các nạn nhân nhận được câu trả lời thỏa đáng”.

Nhà tâm linh Lyndsay nói: “Tôi cảm nhận được thiết bị nổ cài trên chiếc MH370 khiến máy bay nổ tung thành nhiều mảnh, rải rác khắp đại dương. Đây là hành động khủng bố có tổ chức và được lên kế hoạch kỹ lưỡng”.

“Việc thu thập các mảnh vỡ gần như là điều không thể. Chính quyền nên truy tìm nơi cung cấp thiết bị chế tạo thuốc nổ, để kẻ khủng bố mang lên máy bay”, bà Lyndsay nói.

Người ngoài hành tinh bắt cóc

Nhiều người trên mạng xã hội đồng tình với giả thuyết này. Theo khảo sát của đài CNN năm 2014, 10% số người được hỏi tin rằng máy bay MH370 bị người ngoài hành tinh bắt cóc.

Một số người nhận định rằng phi thuyền của người ngoài hành tinh đã đưa toàn bộ thành viên trên máy bay lên hành tinh khác

4 năm MH370 biến mất bí ẩn: những giả thuyết chấn động về số phận máy bay
Máy bay MH370 bị người ngoài hành tinh bắt cóc (Ảnh: Getty).

Năm 2017, chuyên gia về UFO người Anh, Nigel Watson cũng đã phân tích về giả thuyết này trong một bài viết của mình. “Máy bay bị bắt cóc bởi một UFO (vật thể bay không xác định), hoặc một cổng trời xuyên thời gian/không gian đã nuốt chửng nó”, ông viết.

Một loạt phát hiện UFO ở Malaysia vào thời điểm máy bay biến mất được cho là “bằng chứng” cho thấy sự tham gia của ngoài hành tinh.

Ông Watson viết: “MH370 đã gia nhập vào hàng ngũ những vụ máy bay mất tích chưa có lời giải, bị cho là liên quan đến UFO.

Máy bay bị cướp và đưa tới Nam Cực

Năm 2017, sử gia Norman Davies đã gây chú ý khi đưa ra một giả thuyết mới về sự biến mất bí ẩn của chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Ông cho rằng chiếc máy bay này có thể bị cướp điều khiển từ xa, bay vô định trên không trung trong vài giờ sau đó hạ cánh xuống Nam Cực, nơi ẩn giấu hoàn hảo và cũng là nơi có thể máy bay bị chôn vùi dưới các lớp băng dày.

4 năm MH370 biến mất bí ẩn: những giả thuyết chấn động về số phận máy bay
Sử gia Norman Davies đưa ra giả thuyết mới về MH370 (Ảnh: Getty)

Chuyên gia Davies căn cứ vào thiết kế của máy bay để đưa ra giả thuyết trên.

Bên cạnh đó, một công nghệ mới cho phép máy bay được điều khiển từ mặt đất để ngăn chặn thảm họa tương tự 9/11, với hệ thống có tên là Honeywell có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ mất tích. Theo giả thiết này, Honeywell bị sử dụng sai mục đích và MH370 biến mất do bị cướp từ xa, hơn nữa còn bị cướp đến 2 lần.

Công nghệ này có thể chính điều này là lỗ hổng khiến MH370 bị cướp quyền điều khiển từ xa.

MH370 bị bắn hạ

Năm 2015, cựu lãnh đạo hãng hàng không người Pháp Marc Dugain cho rằng chiếc máy bay bị bắn rơi gần một căn cứ quân sự Mỹ trên hòn đảo Diego Garcia của Anh, sau khi phải chuyển hướng bay đến khu vực này vì bị cướp quyền kiểm soát hệ thống máy tính.

4 năm MH370 biến mất bí ẩn: những giả thuyết chấn động về số phận máy bay
Ông Marc Dugain, cựu giám đốc điều hành hãng Proteus Airlines (Ảnh: Huffingtonpost).

Theo IBTimes, Ông Dugain suy đoán rằng binh lính tại căn cứ của Mỹ ở Ấn Độ Dương sợ rằng chiếc phi cơ sẽ bị sử dụng như trong vụ khủng bố 11/9, do vậy, họ đã bắn hạ máy bay.

Ông cho rằng sự xuất hiện bất ngờ của chiếc máy bay trong khu vực có thể là kết quả của một đám cháy trên phi cơ hoặc nó bị cướp quyền quyển soát và phải chuyển hướng đến hòn đảo nói trên.

MH370 đang nằm sâu dưới đáy biển và thi thể vẫn còn nguyên vẹn

Chuyên gia hải dương học người Mỹ David Gallo nhận định máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia mất tích vào ngày 8/3/2014 đang nằm ở độ sâu đáng kể dưới đáy biển nam Ấn Độ Dương.

“Đó có thể là nơi rất yên tĩnh và yếm khí”, ông Gello nói. “Dưới đáy biển sâu là nơi phù hợp để lưu giữ tất cả mọi thứ”.

4 năm MH370 biến mất bí ẩn: những giả thuyết chấn động về số phận máy bay
Chuyên gia hải dương học người Mỹ David Gallo (Ảnh: CNN).

Ông Gallo tin rằng hộp đen của máy bay vẫn bảo toàn, dù bị ngâm nước suốt hàng năm trời.

“Ngay cả khi nước lọt vào thì chúng ta vẫn luôn có cách khôi phục thông tin”, ông Gallo nói. Nhìn vào tình trạng trong buồng lái, chúng ta sẽ biết máy bay đã gặp nạn ra sao.

Nguyên Linh