Bắt đầu từ 11/2004, The Epoch Times tiếng Trung đã xuất bản Chín bài bình luận về Đảng Cộng sản Trung Quốc”, trong đó nêu rõ những tội ác mà ĐCSTQ đã gây ra trong lịch sử và hiện tại, kích khởi làn sóng thoái đảng mạnh mẽ. Tính đến 10/12/2020, đã có hơn 369 triệu người Trung Quốc tuyên bố rút khỏi các tổ chức (Đảng, đoàn và đội) của ĐCSTQ trên trang web của The Epoch Times.

Nhân dịp ngày Nhân quyền Thế giới (10/12), ông Ed Martin – cựu chủ tịch Đảng Cộng hòa tiểu bang Missouri – nhận định, việc có hơn 369 triệu người Trung Quốc tuyên bố rút khỏi ĐCSTQ và các tổ chức liên đới của nó có thể là một sự khởi đầu cho sự sụp đổ của ĐCSTQ.

Ông Martin: “Tôi rất vui mừng khi biết tin này và tôi khuyến khích họ làm như vậy, tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều điều khác xảy ra”.

Ông nói, người dân Trung Quốc, cũng như người dân thời Liên Xô cũ, đã sẵn sàng cho sự sụp đổ của chế độ ĐCSTQ.

“Sự sụp đổ của Đảng Cộng sản Liên Xô, không chỉ do áp lực từ Mỹ, mà còn do ý chí thay đổi của người dân. Tôi nghĩ người dân Trung Quốc đã sẵn sàng cho một sự thay đổi như vậy, họ không thể sống trong một chế độ đang làm băng hoại thế giới và lạm dụng chính người dân của mình như vậy được”, ông Martin cho hay.

Ali Alexander, một trong những người sáng lập tổ chức “Ngăn chặn gian lận bầu cử (Stop the Steal)” ở Mỹ, đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng, thông tin người Trung Quốc rút khỏi các chế độ của ĐCSTQ là điều đáng khích lệ, nó sẽ có thể lan rộng và trở thành một làn sóng, tôi sẽ sát cánh với những người Trung Quốc này”.

Jones Jone, chủ tịch, người sáng lập dự án “nhóm dễ bị tổn thương”, cũng nói trong một cuộc phỏng vấn rằng, ông rất vui vì rất nhiều người Trung Quốc đã tự thoát khỏi gông cùm của ĐCSTQ. Ông nói:

“Thật là một điều tuyệt vời khi thoái xuất khỏi ĐCSTQ, họ đã thức tỉnh! Hãy để Trung Quốc được tự do!”

Trong khi làn sóng rút khỏi ĐCSTQ tiếp tục gia tăng, nước Mỹ dưới thời chính quyền TT Trump cũng đã liên tục thắt chặt chính sách nhập cư và thị thực cho các thành viên ĐCSTQ. Hôm 2/10, Sở di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) ban hành chính sách mới nhất, cấm những người đã gia nhập ĐCSTQ xin thẻ xanh và nhập cư vào Mỹ.

Hôm 3/12, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xác nhận, họ đã áp đặt các hạn chế mới đối với thị thực đi lại của các Đảng viên ĐCSTQ đến Mỹ. Các quy định mới sẽ giảm visa không nhập cư (B1/B2) của các thành viên ĐCSTQ và các thành viên gia đình trực hệ của họ từ 10 năm xuống còn 1 tháng, và đây sẽ là thị thực nhập cảnh một lần. Quy định mới sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Bà Yi Rong, chủ tịch “Trung tâm dịch vụ thoái ĐCSTQ toàn cầu” có trụ sở tại New York cho biết, sau khi Sở di trú Hoa Kỳ ban hành quy định cấm những đảng viên ĐCSTQ nhập cư vào Mỹ từ 2/10, trong vòng vài ngày bà đã truy cập trang web thoái xuất khỏi ĐCSTQ (tuidang.org) và thấy rằng, số lượng người xin “Giấy chứng nhận thoái Đảng” đã tăng gấp hàng chục lần. Không chỉ vậy, có vô số người đã gọi điện hỏi ​​bà về thủ tục rút khỏi các tổ chức của ĐCSTQ. Bà Yi Rong nói, “Giấy chứng nhận thoái ĐCSTQ” do Trung tâm dịch vụ thoái Đảng cấp đã được Sở di trú Hoa Kỳ chứng nhận và có hiệu lực về mặt pháp luật.

Bà còn giới thiệu, Trung tâm dịch vụ thoái Đảng đã giúp người Trung Quốc rút khỏi các tổ chức Đảng, Đoàn, Đội kể từ khi hoạt động vào năm 2005. Bà tiết lộ, hiện trung tâm dịch vụ thoái Đảng đang xử lý hàng chục nghìn đơn xin rút khỏi ĐCSTQ mỗi ngày, hầu hết những người nộp đơn đến từ Trung Quốc và một số ở nước ngoài.

Bà nói:

“Việc thực thi nghiêm ngặt các quy định cấm nhập cư đối với những người thuộc ĐCSTQ ở Mỹ, chắc chắn sẽ kích hoạt làn sóng thoái Đảng lớn hơn. Tôi hy vọng người dân Trung Quốc có thể nắm bắt cơ hội thoái Đảng nhanh chóng này”.

Có thể bạn quan tâm:

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây