Theo The Sun, sáng 3/5 (giờ địa phương), ít nhất 30 người bị thương trong một vụ nổ lớn xảy ra tại lễ kỷ niệm của người Do Thái ở miền Bắc thủ đô London (Anh).

Hàng trăm người đã tập trung tại khu vực Stamford Hill để tham dự Lễ kỷ niệm thường niên của người Do Thái. Một trong những hoạt động thu hút nhiều sự quan tâm của người dân chính là màn đốt lửa.

Trong khi mọi người đang tập trung xung quanh đống lửa để múa hát thì đột nhiên, một tiếng nổ lớn vang lên, đám đông nhanh chóng bị bao trùm bởi một “quả cầu lửa” khổng lồ.

Do chỉ cách đống lửa vài mét, nên số người bị lửa bén vào rất nhiều. Trong số 30 người bị thương, có 10 người đã phải đưa đến bệnh viện chữa trị ngay lập tức.

30 người bị thương vì nổ lớn trong lễ hội ở London
Rất đông người chứng kiến màn đốt lửa trong Lễ kỷ niệm. (Ảnh: The Sun)

Các nhân chứng cho biết, nguyên nhân phát nổ có thể là ai đó đã ném một chiếc điện thoại di động vào phía đống lửa.

Tuy nhiên, theo trang Yeshia, vụ nổ là do các loại nhiên liệu gây ra, chứ không phải là từ điện thoại di động.

Hiện tại, các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân và tính chất của vụ việc.

The Independent cho biết, gần đây, nhiều sự kiện cộng đồng tại London thường xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Trước đó, hôm 2/4, 2 vụ bắn súng đã xảy ra chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Một cô bé (17 tuổi) đã bị bắn chết trên đường Tottenham, phía Bắc London. Ngoài ra, một cậu bé (16 tuổi) đã được đưa ngay đến bệnh viên sau khi bị bắn tại phía Đông London, đến nay vẫn chưa rõ có thể qua khỏi hay không. Những sự việc như vậy khiến người dân địa phương cảm thấy lo lắng và bất an.

Huyền Trang

Từ Khóa: