Những tiếng nổ lớn vang lên khi tòa tháp đầu tiên của Trung tâm Thương mại bắt đầu sụp đổ. Một người đàn ông cầm máy quay đã ghi lại cảnh tượng này trong 5 giây, sau đó anh bỏ chạy vì đứng quá gần tòa nhà.

Trong khi đó, một người khác ghi lại tòa tháp đang sụp đổ từ một chiếc thuyền. Giọng của ông cho thấy một cơn choáng váng không thể diễn tả bằng lời, ông thốt lên: “Ôi Chúa ơi … hỡi Mẹ của Chúa!”

Những hình ảnh như thế này đã không được nhìn thấy trong nhiều năm sau vụ tấn công 11/9 vì một số lý do, theo NTD. Một số video ghi lại cảnh tượng quá khủng khiếp, khiến chúng không được công bố để tránh làm tổn thương hơn nữa các nạn nhân và gia đình của họ. Một số cảnh quay đã được Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Bộ Tư pháp thu thập để tiến hành điều tra.

16 năm sau cuộc khủng bố, Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân Melania đã dự lễ kỷ niệm ngày 11/9 với phút mặc niệm tại Nhà Trắng. Các nhân viên Lầu Năm Góc ở Arlington, Virginia, đã bắt đầu một ngày mới với việc giương cao lá cờ Hoa Kỳ để kỷ niệm các cuộc tấn công.

Theo NTD, nhiều phút mặc niệm đã diễn ra vào các thời điểm liên quan đến sự kiện 11/9. Một khoảnh khắc im lặng trên toàn thành phố New York được ghi nhận vào lúc 8:46 sáng, thời gian Chuyến bay 11 của American Airlines đâm vào Tháp Bắc. Một phút mặc niệm khác diễn ra lúc 9:03 sáng khi chuyến bay số 175 của United Airlines lao vào Tháp Nam.

Những khoảnh khắc im lặng khác cũng được quan sát lúc 9:37 sáng, khi Chuyến bay 77 của American Airlines rơi xuống Lầu Năm Góc; và lúc 9:59 sáng khi Tháp Nam sụp đổ; lúc 10:03 giờ sáng khi chuyến bay số 93 của United rơi xuống mặt đất gần Shanksville, Pennsylvania; và lúc 10:28 giờ sáng, khi Tháp Bắc sụp đổ.

Thanh Hoa

Xem thêm: