Đội cứu hộ đã xác định vị trí của thi thể 3 nhà leo núi người Italia ở Blanc, thuộc dãy Alps (Pháp), 3 ngày sau khi họ khởi hành chinh phục “nóc nhà” châu Âu này.

Theo AFP, cảnh sát đã tìm thấy thi thể của Luca Lombardini, 1 trong 3 nhà leo núi Italia thiệt mạng, trong khi thi thể của vị hôn thê và anh trai Luca mới chỉ xác định được vị trí.

Một nhân viên cứu hộ cho biết: “Nhiều khả năng, họ đã bị chôn vùi dưới lớp đất đá và băng tuyết trong khu vực rộng vài chục mét vuông. Có vẻ như họ đang đi dọc một sườn núi ở độ cao 3.400-3.500 m so với mặt nước biển thì bị trượt và rơi xuống”.

Cả 3 thực hiện cuộc hành trình như một món quà sinh nhật cho Luca. Anh trai Alessandro của anh vốn là nhân viên cứu hộ trên núi tại Bardonecchia, Italia.

Vụ tai nạn mới nhất này nâng tổng số người thiệt mạng trên núi Blanc trong mùa leo núi năm nay lên tới 15 người. Năm ngoái, 14 người thiệt mạng và 2 người mất tích trên dãy núi này.

Ước tính khoảng 300 người tham gia thám hiểm ngọn núi mỗi ngày. Việc quá tải là một trong các nguyên nhân gây gia tăng các vụ tai nạn. Hồi tháng 7/2018, giới chức Pháp thông qua việc giới hạn số lượng người leo núi trên một số tuyến đường thông dụng nhất.

Đợt sóng nhiệt kéo dài tại châu Âu trong thời gian qua càng khiến cho việc leo núi trở nên nguy hiểm, do băng đá tan ra nhiều hơn và mặt đất trở nên trơn trượt.

Thu Hương

Từ Khóa: