Aboluowang đưa tin, vào ngày 2/12, 3 chỉ số chứng khoán chính của Trung Quốc, bao gồm Shanghai, Shenzhen và chiNext đều giảm điểm. Hơn 3.000 cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến đã giảm.

Theo Hong Kong Economic Journal, thị trường chứng khoán hạng A của đại lục đã mở cửa với giá giao dịch thấp hơn vào ngày 2/12. Đầu phiên giao dịch, ba chỉ số chứng khoán chính thường xuyên lên xuống, trong khi đó cổ phiếu cá nhân thể hiện xu hướng giảm. Ở phiên chiều, thị trường chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến vẫn duy trì một trạng thái yếu ớt và biến động.

Chỉ số Shanghai Composite từng tăng tới 9 điểm và đạt 3586 điểm ở một phiên giao dịch trong ngày, sau đó liên tục giảm nhẹ, giảm nhiều nhất là 9 điểm.

Nhóm cổ phiếu điện và dầu giảm hơn 1%; nhóm cổ phiếu thép, hóa chất, bất động sản và kim loại màu giảm nhẹ; nhóm cổ phiếu xi măng tăng hơn 2%; nhóm cổ phiếu than và tài chính giữ trạng thái ổn định.

Thống kê từ Wind cho thấy 1093 mã chứng khoán ở hai thành phố Thượng Hải và Thâm Quyến tăng giá, 3341 mã giảm giá và 111 mã đứng giá. Số mã chứng khoán giảm gấp hơn 3 lần số mã tăng cho thấy bức tranh ảm đạm của thị trường chứng khoán Trung Quốc trong bối cảnh nền kinh tế của nước này chịu ảnh hưởng nặng nề từ chính sách “0-Covid”.