25 nhà lãnh đạo và cố vấn của các nhà thờ đã tập trung tại Nhà Trắng vào sáng ngày 29/10 để cầu nguyện và bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo The BL.

Fox News đã nói chuyện với các mục sư Jack Graham, Ralph Reed và Johnnie Moore, ba trong số 25 nhà lãnh đạo có mặt trong Phòng Roosevelt.

Ông Graham, mục sư của Nhà thờ Baptist Prestonwood ở Plano, Texas, nói: “Chúng tôi cam đoan với ông ấy rằng các tín đồ Tin Lành trên khắp nước Mỹ đều ủng hộ ông ấy… Chúng tôi rất kiên định với sự ủng hộ của chúng tôi dành cho Tổng thống”.

Ông Graham cho biết họ thường xuyên cầu nguyện cho Tổng thống Trump. Ông nói: “Chúng tôi đã cầu nguyện cho Tổng thống, luôn luôn với lòng biết ơn, rằng Thiên Chúa sẽ ban cho ông ấy trí tuệ và sức mạnh khi làm tổng thống Hoa Kỳ”.

Vị mục sư cũng nói rằng ông rất cảm kích đối với những người cầu nguyện cho Tổng thống Trump trên khắp đất nước.

Chủ tịch của Liên minh Đức tin và Tự do, ông Ralph Reed cho biết: “Tôi chưa bao giờ thấy một tổng thống nào tập trung hơn, tinh thông hơn Tổng thống Trump như chúng tôi thấy ngày hôm qua”.

Nói về kế hoạch điều tra luận tội của đảng Dân chủ đối với ông Trump, các nhà lãnh đạo của các nhà thờ cho biết Tổng thống vẫn tập trung vào công việc điều hành đất nước.

Ông Moore, chủ tịch Đại hội các nhà lãnh đạo Cơ Đốc giáo, nói với Fox News: “Ông ấy rõ ràng là hoàn toàn không bị nao núng bởi điều này”. Ông Moore nói thêm: “Mọi người đều cảm thấy như vậy. Việc này thực ra không phải là về Donald Trump. [Kế hoạch luận tội] đó là nhắm vào chương trình nghị sự mà ông ấy đưa ra, thành công mà ông ấy đã có được trong việc thúc đẩy chương trình nghị sự đó”.

Theo Wikipedia, Tổng thống Trump theo Giáo hội Trưởng Nhiệm thuộc Hội thánh Tin Lành, một hệ phái trong Kitô giáo (còn gọi là Cơ Đốc giáo theo âm Hán Việt ).

The BL đưa tin, bức ảnh chụp các nhà lãnh đạo cầu nguyện cho Tổng thống hôm 29/10 đã được lan tỏa rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội.