Nhà Trắng đã công bố bức chân dung chính thức đầu tiên của Đệ nhất phu nhân Melania Trump.

Trong bức ảnh được chụp tại Nhà Trắng, cựu người mẫu 46 tuổi mặc chiếc áo vest thanh lịch màu đen. Hiện chưa rõ thông tin về nhiếp ảnh gia và thời gian bức ảnh được chụp.

Bà Trump cho biết trong một bản tuyên bố hôm 3/4: “Tôi rất vinh dự được đảm nhận vai trò Đệ nhất phu nhân, tôi mong được cống hiến thay mặt cho người dân Hoa Kỳ trong những năm tới”.

trump
Bức chân dung chính thức đầu tiên của Đệ nhất phu nhân Melania Trump (Ảnh: Nhà Trắng)

Bà Trump hiện sống tại thành phố New York với con trai 10 tuổi Barron. Hai người dự kiến sẽ chuyển đến Nhà trắng sau khi Barron kết thúc năm học. Bà có kế hoạch tập trung vào vấn đề bắt nạt qua mạng giữa các trẻ em, theo phần tiểu sử của bà trên trang web của Nhà Trắng.

Dường như truyền thống của các Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ là mặc trang phục màu đen trong các bức ảnh chân dung chính thức.

thư viện
Cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và Laura Bush (phải) trong các bức chân dung chính thức (Ảnh: Thư viện Quốc hội và Thư viện George W Bush)
chân dung
Cựu Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton mặc trang phục màu đen trong bức chân dung được công bố năm 2004 (Ảnh: Getty)

Bà Melania từng làm người mẫu ở Milan (Ý) và Paris (Pháp) trước khi chuyển đến thành phố New York vào năm 1996. Tại đây, bà gặp ông Donald Trump trong một buổi trình diễn thời trang vào tháng 9 năm 1998. Hai người đính hôn vào năm 2004 và kết hôn vào tháng 1 năm 2005. Bà được cấp thẻ thường trú tại Mỹ vào năm 2001 và trở thành công dân chính thức vào năm 2006.

Bà Trump, người gốc Slovenia, là Đệ nhất phu nhân thứ 2 được sinh ra bên ngoài nước Mỹ. Trước đó, phu nhân cựu Tổng thống John Quincy Adams, bà Louisa Adams, là người đến từ thành phố London (Anh Quốc).

Thanh Hà

Xem thêm: