Cô Eman Ahmed Abd El Aty – người phụ nữ béo nhất thế giới – đang chuẩn bị cho một cuộc phẫu thuật giảm cân để giữ tính mạng.

Trang tin Heat Street ngày 10/2 cho biết cô Abd El Aty sẽ có một chuyến bay từ nhà mình ở Ai Cập sang một cơ sở đặc biệt ở Mumbai, Ấn Độ vào cuối tuần này để thực hiện ca phẫu thuật.

Một chiếc máy bay được thiết kế đặc biệt của hãng Airbus đã được chuẩn bị để có thể mang thân thể nặng 495kg của cô đi “cấp cứu” trong một hành trình quốc tế.

Năm nay 36 tuổi nhưng cô Abd El Aty đã không rời khỏi nhà của mình trong hơn 25 năm qua.

Một nhóm gồm 10 nhân viên từ bệnh viện Saifee ở Mumbai đã có mặt ở Ai Cập trong vài tuần qua để giúp chuẩn bị cho cho cuộc hành trình của người phụ nữ này và đưa cô từ nhà lên máy bay và đến bệnh viện một cách an toàn nhất.

Các bác sĩ cho biết phẫu thuật là lựa chọn duy nhất để cứu sống được Abd El Aty và họ đã chấp nhận phẫu thuật miễn phí cho cô.

Gia đình cô cho biết cô đã bị chứng béo phì từ khi mới sinh, và cô được chẩn đoán bị bệnh sùi da, một chứng bệnh khiến chân tay phồng to và khiến cho cô bất động.

Eman Ahmed Abd El Aty nặng xấp xỉ 500 kg. Ảnh: Notey
Eman Ahmed Abd El Aty nặng xấp xỉ 500 kg. Ảnh: Notey

Khi còn nhỏ, Abd El Aty đã từng bị đột quỵ do ảnh hưởng của chứng bệnh này. Cô bị huyết áp cao, tiểu đường và chứng khó thở khi ngủ, tất cả đều rất dễ gây tử vong.

Gia đình của Abd El Aty đã nỗ lực trong nhiều năm qua để kiếm được visa sang Ấn Độ và thuyết phục một hãng hàng không chở cô đến bệnh viện phẫu thuật béo phì đặc biệt ở Mumbai – một trong những cơ sở phẫu thuật tốt nhất thế giới.

Lo ngại rằng cô có thể bị tử vong trên hành trình, các hãng hàng không đã liên tục khước từ gia đình cô cho đến khi các bác sĩ cho biết họ sẽ tài trợ cho chuyến đi này.

Hạo Nhân

Xem thêm: