Theo một video được quân đội Ukraina đăng lên mạng xã hội cho thấy, Quân đội Ukraina đã phá hủy một đoàn xe bọc thép và bắt giữ cả một trung đội lính đánh thuê Nga thuộc Công ty quân sự tư nhân Storm ở vùng Donetsk.

Cụ thể, tại một khu vực gần thành phố Pisky ở vùng Donetsk, các quân nhân Ukraina thuộc Lữ đoàn cơ giới 59 và Lữ đoàn pháo binh 55 đã đánh bại một đoàn xe bọc thép của Nga và ngăn chặn cuộc tấn công của quân xâm lược.

Với sự trợ giúp của các bãi mìn, sự hỗ trợ của pháo binh và tên lửa dẫn hướng chống tăng vác vai của Hoa Kỳ – Javelin, 5 phương tiện bọc thép của địch đã bị phá hủy, bao gồm một xe tăng, hai BMD-2 và hai phương tiện bọc thép AMN-590951 khá hiếm.

Bảy binh sĩ Ukraina đã bắt được tổng công 22 binh sĩ Nga sống sót.

Người lính Ukraina có biệt hiệu Madyar nói rằng, những kẻ xâm lược bị bắt thuộc về một đơn vị của nhóm lính đánh thuê Storm Nga.

Toàn bộ quá trình đầu hàng của binh lính Nga, kèm theo vũ khí và tất cả đạn dược, đã được ghi lại trên video. Theo Madyar, tất cả các tù nhân đều bị bắt đều không bị thương, sau đó họ được sơ tán khỏi chiến trường.

Storm là một công ty quân sự tư nhân của Nga được thành lập dưới sự bảo trợ của Bộ Quốc phòng Nga vào năm 2022. Nguồn nhân lực chính cho đơn vị là các tù nhân Nga được tuyển dụng.

Một số nguồn tin độc lập báo cáo rằng việc tuyển mộ tù nhân cho các tiểu đoàn Storm đặc biệt là nhằm vào các quân nhân hết nghĩa vụ và các lực lượng an ninh bị cải huấn.

Tiểu đoàn là đơn vị bộ binh xung kích tiêu biểu trong các trận chiến giành thị trấn mỏ Soledar – Donetsk.