Sáng nay thứ Hai ngày 22/10, Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới quý độc giả những tin tức nổi bật trên thế giới đêm qua:

Tổng thống Trump vượt Obama về tỷ lệ ủng hộ giữa nhiệm kỳ

Tỷ lệ ủng hộ củaTổng thống Trump trước cuộc bầu cử tháng 11 đã tăng lên mức cao hơn so với người tiền nhiệm Obama trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2010, theo một cuộc thăm dò mới của NBC / Wall Street Journal.

Cuộc thăm dò cho thấy tỷ lệ ủng hộ của ông Trump là 47 %, cao hơn mức 45% của ông Obama vào cùng thời điểm năm 2010. Tỷ lệ ủng hộ của ông Obama đạt mức thấp kỷ lục trong tháng 10 năm 2010, ngay trước khi đảng Dân chủ của ông mất một lượng đáng kể các vị trí trong Hạ viện và Thượng viện, theo bản tin đêm qua của Western Journal.

Tổng thống Donald Trump và cựu Tổng thống Barack Obama
Tổng thống Donald Trump và cựu Tổng thống Barack Obama (Ảnh: Getty)

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiết lộ thông tin về vụ ám sát nhà báo 

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ, hôm Chủ Nhật tuyên bố sẽ tiết lộ tất cả những gì mà đất nước ông biết về vụ ám sát nhà báo Ả Rập Xê Út trong lãnh sự quán ở Istanbul, theo Reuters.

“Chúng tôi nói rằng chúng tôi sẽ tiết lộ nó”, ông Erdogan cho biết trong một bài phát biểu được phát sóng trực tiếp vào Chủ nhật. “Vì Chúa, tôi sẽ đưa ra tuyên bố của tôi về Jamal Khashoggi trong nhóm nghị viện hôm thứ Ba.”

Recep Tayyip Erdogan
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (Ảnh: Getty)

Tuyên bố của ông Erdogan được đưa ra khi bộ trưởng ngoại giao Ả Rập Xê Út công khai xin lỗi gia đình ông Khashoggi, nói rằng vụ giết người là một “sai lầm lớn”, được gây ra bởi các tác nhân hành động “ngoài phạm vi thẩm quyền của họ”. (Chi tiết)

Mỹ thu hồi hàng nghìn camera của cảnh sát vì sự cố cháy nổ 

Cảnh sát bang New York, Hoa Kỳ, đã thu hồi gần 3.000 camera nhỏ dùng để gắn lên người các nhân viên tuần tra sau khi một chiếc phát nổ bên trong một khu vực trên Đảo Staten.

Một sĩ quan cảnh sát phát hiện chiếc camera Vievu LE-5 bốc khói và lập tức gỡ thiết bị này ra khỏi người. Ngay sau đó, chiếc camera nổ tung. Cuộc điều tra sau đó cho biết bộ phận pin của chiếc camera đã bị cháy. Không có thương tích nào được báo cáo, theo PIX 11.

camera Vievu LE-5
Một cảnh sát cầm chiếc camera Vievu LE-5 (Ảnh: Getty)

Nhân viên bưu chính Canada đình công

Liên đoàn Nhân viên Bưu chính Canada (CUPW) hôm Chủ nhật thông báo rằng họ sẽ bắt đầu đình công luân phiên từ sáng thứ Hai, tức đêm nay theo giờ Việt Nam. Mỗi điểm đình công sẽ kéo dài trong vòng 24 giờ.

Ông Mike Palecek, Chủ tịch quốc gia của CUPW cho biết mục tiêu của họ là đạt được một thỏa thuận với Tập đoàn Bưu chính Canada. Ông cho biết trong một tuyên bố: “Mục tiêu của chúng tôi luôn là một thỏa thuận thương lượng, nhưng chúng tôi sẽ không đồng ý với bất cứ điều gì không giải quyết vấn đề sức khỏe và an toàn, bình đẳng giới và việc làm tốt, toàn thời gian cho tầng lớp trung lưu”.

Mexico thắt chặt biên giới sau cảnh báo của ông Trump

Mexico đã tăng cường lực lượng an ninh dọc theo biên giới phía nam với Guatemala nhằm ngăn chặn dòng người di cư đang cố gắng tìm cách hướng về nước Mỹ, trong bối cảnh Tổng thống Trump đe dọa sẽ đóng cửa biên giới Mỹ – Mexico nếu nước này không kiềm chế được dòng người.

Tuy nhiên, tính đến Chủ nhật, những người di cư vẫn tiếp tục di chuyển về phía bắc, trong đó rõ ràng có những người Mexico gia nhập vào đoàn, theo Western Journal. 

Đại Kỷ Nguyên News

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.