Hãng CBS News đưa tin ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ năm 2016, bà Hillary Clinton, và chồng là cựu Tổng thống Bill Clinton sẽ đến dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump vào ngày 20/1/2017 tại Washington D.C.

Thông tin trên những người phụ tá của nhà Clinton xác nhận ngày 3/1.

Nguồn tin cho biết ông bà Clinton quyết định tham dự buổi lễ vì ý thức trách nhiệm và vì sự tôn trọng tiến trình dân chủ.

Trong cuộc bầu cử vào tháng 11/2016, bà Hillary dù vượt ông Trump tới 2,9 phiếu bầu phổ thông nhưng khi chỉ giành được 232 phiếu đại cử tri, trong ông Trump giành được 306 phiếu đại cử tri và giành chiến thắng chung cuộc.

Sau cuộc bầu cử, bà Hillary Clinton đã ít xuất hiện trước công chúng, trừ một sự kiện gây quỹ cho trẻ em và sự kiện vinh danh nhà lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện về nghỉ hưu Harry Reid.

Ngoài ông Bill Clinton, CBS News cho biết một số cựu tổng thống khác cũng sẽ đến dự buỗi lễ chuyển giao quyền lực này.

Một số cựu tổng thống sẽ đến dự lễ nhậm chức của ông Donald Trump
Một số cựu tổng thống sẽ đến dự lễ nhậm chức của ông Donald Trump

Cùng ngày, phát ngôn viên của cựu Tổng thống George W. Bush cũng xác nhận ông và phu nhân Laura Bush sẽ dự lễ nhậm chức của ông Trump. Tuy nhiên, cựu Tổng thống George H.W. Bush, tức Bush cha, sẽ không đến dự.

Tháng trước, cựu Tổng thống Jimmy Carter, 92 tuổi, cũng thông báo sẽ tham dự lễ nhậm chức của vị tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Hạo Nhân

Xem thêm: