Kênh CNN vừa tổ chức lễ vinh danh Anh hùng của năm 2016, và anh Jeison Aristizábal – một người Colombia – đã vinh dự được trao danh hiệu này bởi thành tích 15 năm giúp đỡ những người khuyết tật.

Anh Aristizábal sinh ra và lớn lên tại một trong những khu vực nghèo nhất ở Cali, Colombia. Từ nhỏ, anh đã phải chiến đấu không ngừng với căn bệnh bại não.

Khi còn bé, bác sĩ từng nói với mẹ anh rằng anh sẽ chẳng làm được gì. Nhưng mẹ anh không tin, bà đã dốc sức giúp anh vượt lên khỏi số phận.

2016-12-13_103550

Với sự trợ giúp từ gia đình và một tinh thần bền bỉ, anh Aristizábal ngày càng thể hiện được tính độc lập. Anh đã tự mình thành lập một tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ những trẻ em khuyết tật ngay tại gara của bố mẹ, và đây là hành trình đầu tiên giúp anh đến được với trường luật và ra thế giới.

Từ khi thành lập, tổ chức của anh Aristizábal đã giúp đỡ rất nhiều thanh thiếu niên khuyết tật ở Colombia được tiếp cận với giáo dục và y tế, trong đó đã giúp điều trị cho nhiều em bị tự kỷ, mắc hội chứng Down hay bại não, đào tạo nghề cho nhiều em bị khuyết tật khác.

2016-12-13_103621

Và trong Lễ vinh danh những con người bình thường làm những việc phi thường để cải biến thế giới được CNN tổ chức lần thứ 10 này, anh Aristizábal đã được trao giải Anh hùng của năm 2016.

Với giải thưởng này, anh Aristizábal – năm nay 33 tuổi, sẽ nhận được 100.000 USD để tiếp tục công việc tạo cơ hội cho những người khuyết tật.

Theo CNN, trong sự nghiệp 1,5 thập kỷ giúp đỡ người tàn tật, anh Jeison Aristizábal đã hỗ trợ miễn phí một loạt dịch vụ giúp thay đổi cuộc sống của hơn 1.000 em nhỏ khuyết tật và gia đình họ.

Giải thích cho sự nhiệt huyết trong việc giúp đỡ những người khó khăn bất chấp tình trạng khuyết tật của mình, Aristizábal cho biết số phận của anh đã được an bài từ Chúa trời.

“Tôi nhận ra Thiên Chúa đã chọn tôi để giúp đỡ trẻ các em khuyết tật cùng gia đình họ và tạo dựng một chuỗi những ước mơ. Tôi sắp tốt nghiệp luật sư, và tôi muốn làm nhiều hơn để thay đổi pháp luật của đất nước tôi”, anh Aristizábal nói hôm 11/12.

“Hãy mở rộng tấm lòng và tham gia vào công việc tốt đẹp này. Có rất nhiều trẻ em đang hy vọng vào sự trợ giúp của mọi người,” anh nói.

CNN cũng vinh danh 9 anh hùng khác trong năm 2016, và tất cả họ đều được nhận giải thưởng 10.000 USD tiền mặt, được gửi vào tổ chức phi lợi nhuận của họ.

Ngoài ra, kênh CNN cũng công bố một giải đặc biệt. Đó là giải thưởng Siêu anh hùng năm 2016, được trao cho bà Pushpa Basnet – người trước đó đã giành giải Anh hùng của năm 2012. Bà Basnet được vinh danh vì những đóng góp về chỗ ở, giáo dục, thức ăn và y tế cho những trẻ em phải sống cùng bố mẹ bên trong các nhà tù ở Nepal thông qua Trung tâm Phát triển Trẻ em của mình.

Hạo Nhân

Xem thêm: