Khoảng 200.000 lá cờ được cắm bao phủ một phần của National Mall, đại diện cho những người không thể đến Washington D.C tham dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden hôm thứ Tư 20/1.

Theo Ủy ban Nhậm chức Tổng thống, thiết kế được chọn với chủ đề “Nước Mỹ thống nhất” cho tuần lễ nhậm chức, thể hiện 191.500 lá cờ và 56 cột ánh sáng, biểu thị cho các tiểu bang và lãnh thổ của Hoa Kỳ.

Ủy ban này nói với AP rằng, chủ đề của tuần lễ nhậm chức này phản ánh sự bắt đầu của một hành trình quốc gia mới, cũng như là một cách thể hiện sự tôn trọng đối với những người phải giữ khoảng cách xã hội không thể đến tham dự do COVID-19. Có thể nói, đây là lễ nhậm chức vắng vẻ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

“Cánh đồng cờ” (Field of flags) này trải dài từ Phố 3 đến Phố 13 ở trung tâm thành phố Washington, DC.

Các nhà tài trợ của những lá cờ sẽ nhận được chứng chỉ tài trợ độc quyền,  Ủy ban nhậm chức của Tổng thống cho biết.

Ủy ban đang lên kế hoạch cho một lễ nhậm chức ảo trong năm nay do những lo ngại về sức khỏe cộng đồng đang diễn ra liên quan đến đại dịch viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) và những gì các quan chức thực thi pháp luật đã nói là nguy cơ bạo lực chính trị gia tăng trước sự kiện này. Có một sự hiện diện an ninh cao độ trên khắp thành phố sau cuộc bạo động chết người tại Điện Capitol vào đầu tháng này.

Vào tháng 9, 20.000 lá cờ Mỹ cũng đã được đặt trên National Mall để tưởng nhớ hơn 200.000 người Mỹ đã chết vì đại dịch.

Ảnh về “Cánh đồng cờ” ở Washington ngày 19/1/2021 (Nguồn: Reuters).