Khoảng 20 thành viên Hạ viện đang kêu gọi các lãnh đạo Quốc hội bao gồm Lãnh đạo phe Đa số Thượng viện Mitch McConnell và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tổ chức các phiên điều trần về gian lận bầu cử trước phiên họp chung Quốc hội vào ngày 6/1, theo Epochtimes

Dân biểu Cộng hòa Mo Brooks đã viết một bức thư gửi tới những người đứng đầu một số ủy ban của Thượng viện và Hạ viện. Bức thư thúc giục các lãnh đạo này tổ chức các buổi điều trần và điều tra về hành vi gian lận và trộm cắp bầu cử trong cuộc bầu cử tổng thống 2020. Bức thư nhận được sự ủng hộ của 19 thành viên Hạ viện khác. 

Ông Mo Brooks chia sẻ trên Twitter ngày 18/12 “Theo Hiến pháp và các đạo luật liên bang, Quốc hội chịu trách nhiệm giải quyết tất cả các cuộc tranh cử liên bang đối với Tổng thống, Thượng viện và Hạ viện”. 

Bức thư yêu cầu chủ tọa của các ủy ban “ngay lập tức triệu tập và tổ chức các phiên điều trần… [nhằm] thăm dò tất cả các cáo buộc về hành vi bất hợp pháp” liên quan đến cuộc bầu cử ngày 3/11 và điều tra các vấn đề mang tính hệ thống ảnh hưởng đến hệ thống bầu cử. Ngoài ra, các lãnh đạo cần lắng nghe ý kiến chuyên gia nhằm tìm giải pháp đối với các phiếu bầu bất hợp pháp và gian lận.

Ông Brooks cũng lưu ý rằng các cáo buộc về gian lận cử tri hoặc bỏ phiếu bất hợp pháp có thể trở thành chủ đề tranh luận vào ngày 6/1, khi Quốc hội tổ chức cuộc họp chung để kiểm phiếu của các Đại cử đoàn. 

Trích dẫn “Điều khoản bầu cử” của Hiến pháp Hoa Kỳ trong Điều I, Phần 4, bức thư của ông Brooks lưu ý rằng Quốc hội là cơ quan ấn định thời gian, địa điểm và cách thức bầu cử liên quan đến các quan chức liên bang. Trong khi đó, các cơ quan lập pháp tiểu bang có quyền ấn định thời gian, địa điểm và cách thức bầu cử nếu chúng không mâu thuẫn với luật của Quốc hội.

Ngoài ông Brooks, Thượng nghị sĩ Rand Paul Và Thượng nghị sĩ Kelly Loeffler cũng bày tỏ họ sẵn sàng thách thức các phiếu bầu Cử tri đoàn trong cuộc họp chung của Quốc hội ngày 6/1 sắp tới.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây