Để có thể giữ bình tĩnh khi chứng kiến một tai nạn đang xảy ra trước mắt là điều không đơn giản với bất cứ ai, nhưng người phụ nữ dưới đây không những là người trong cuộc, mà còn là người đã liều mình cứu thoát 20 em học sinh trên một chiếc xe buýt đang bùng cháy.

Vào ngày thứ Hai (12/09/2016) vừa qua, một chiếc xe buýt trường học ở Maryland đã bất ngờ phát cháy và bốc khói đen mù mịt. Tuy nhiên, thay vì hoảng loạn, nữ tài xế Raneita Smith đã bình tĩnh và nhanh chóng đưa từng em học sinh ra ngoài và tránh xa chiếc xe đang sẵn sàng nổ tung bất cứ lúc nào.

Sự việc trên đã được nhiều người qua đường chứng kiến, trong đó có Fazlul Kabir, người đã chia sẻ câu chuyện anh hùng của nữ tài xế lên Facebook để bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình kèm theo lời nhắn: “Vô cùng biết ơn chị Raneita Smith, nữ tài xế xe buýt trường học đã cứu thoát 20 em học sinh tiểu học ra khỏi chiếc xe đang bị cháy nổ tới mức hoàn toàn bị phá hủy. Raneita đã không chỉ đưa từng em ra khỏi xe, mà còn quay trở lại xe buýt để xem còn sót ai không, ngay trong khi chiếc xe vẫn còn đang cháy!”

Bài đăng của Kabir tính đến nay đã có gần 2000 lượt chia sẻ, và nhận được bình luận của rất nhiều người, trong đó có cả những người đã tận mắt chứng kiến vụ tai nạn.

Một tài khoản Facebook mang tên Laura Seibel Salers nói rằng: “Tôi đã thấy sự việc này trên đường đi làm về. Nó rất khủng khiếp. Tôi thấy rất mừng vì mọi người đều không bị sao. Cảm ơn Raneita vì hành động kịp thời của cô!”

Khi được hỏi tại sao cô đã không sợ hãi và có thể bình tĩnh đến vậy để cứu những đứa trẻ, Raneita chỉ trả lời: “Tôi cũng có hai đứa con. Lúc ấy tôi chỉ biết mình cần phải cứu tất cả các cháu.”

Nguyên nhân bốc cháy của chiếc xe buýt hiện vẫn đang được làm sáng tỏ, nhưng theo WTVR đưa tin, tất cả những người trên xe đều không có ai bị thương. Đây có lẽ đã là một bi kịch thay vì một kỳ tích nếu không có hành động dũng cảm không đắn đo của nữ tài xế!

Sau đây là cảnh quay ghi lại hình ảnh chiếc xe buýt bị cháy nổ, hãy xem để thấy từ ‘khủng khiếp’ là không sai để diễn tả tai nạn này!

Yến Nga

Xem thêm: