Cảnh quay từ camera an ninh cho thấy những thời khắc cuối cùng của người anh cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, sau khi ông này bị tấn công bằng thuốc độc ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 13/2.

Trong đoạn video được AP đưa tin ngày 9/10, người anh Kim Jong Nam nằm bất tỉnh trên một chiếc cáng cứu thương, trong khi các nhân viên y tế hỗ trợ ông này thở ô xy và bấm thang máy.

Trong khi đợi thang máy, các nhân viên sân bay mặc áo màu xanh dường như đang nói chuyện, trong khi một người ép một thiết bị hồi sức vào mặt ông Kim. Hơn một phút sau, thang máy xuất hiện, các nhân viên đẩy xe cáng vào thang máy.

Video này được đưa ra khi Malaysia đang tiến hành quá trình xét xử hai phụ nữ bị cáo buộc giết hại ông Kim Jong Nam, gồm Đoàn Thị Hương người Việt Nam và Siti Aisyah người Indonesia.

Đài Fuji TV của Nhật Bản lần đầu tiên phát sóng đoạn video này vào ngày 8/10. Họ cũng công bố một đoạn video khác, cho thấy Siti Aisyah gặp gỡ một người đàn ông được cho là một nhân viên Triều Tiên tại một quán cà phê ở sân bay ngay trước khi cuộc tấn công diễn ra.

Người đàn ông này đội mũ Adidas che khuất mặt, một tay xách túi, một tay cầm điện thoại. Ông ta chọn chiếc ghế ở tầm khuất của camera theo dõi. Một lúc sau, Siti Aisyah bước vào, ngồi đối diện với người đàn ông, và bắt đầu trò chuyện.

 Đoàn Thị Hương và Siti Aisya đã tham gia phiên xét xử đầu tiên vào ngày 2/10. Phiên tòa lần này dự kiến kéo dài trong 23 ngày, với sự tham gia của khoảng hơn 30 nhân chứng và hàng chục chuyên gia, trong đó có cả chuyên gia về chất độc thần kinh VX, loại hóa chất được sử dụng để ám sát ông Kim.

Thanh Hà