Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, ông Ahmedhige Seko hôm thứ Năm cho biết hai tàu chở hàng hóa liên quan đến Nhật Bản đã bị tấn công ở gần eo biển Hormuz, theo Nikkei.

“Tôi đã nhận được thông tin rằng hai tàu chở hàng hóa liên quan đến Nhật Bản đã bị tấn công gần eo biển Hormuz. Cách đây không lâu, một cuộc họp khẩn cấp đã được tổ chức trong bộ của tôi và tôi đã nhận được báo cáo về tình hình”, ông Seko nói.

Thủ tướng Shinzo Abe hiện đang ở Iran và là nhà lãnh đạo đầu tiên của Nhật Bản đến thăm Tehran kể từ Cách mạng Iran năm 1979.

Ông Seko cho biết: “Tôi đã ban hành các hướng dẫn để thực hiện các biện pháp cần thiết để đối phó với tình huống này, chẳng hạn như ban hành tư vấn cho các doanh nghiệp liên quan và tái khẳng định hệ thống cung cấp năng lượng, trong khi tiếp tục làm việc để thu thập thông tin kỹ lưỡng”.

Tất cả các thành viên phi hành đoàn đã được giải cứu. Hãng tin Iran sau đó đã báo cáo rằng một chiếc tàu mang tên Front Altair đã bị chìm.

Tin tức về cuộc tấn công vào các tàu chở hàng diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Iran. Nhật Bản, đồng minh của Mỹ, là một nước nghèo tài nguyên và phải nhập khẩu gần như toàn bộ dầu từ Trung Đông, một khu vực đầy biến động.

Minh Hòa

videoinfo__video3.dkn.tv||31d401b6a__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: