Hành trình đầy nguy hiểm của 2 người phụ nữ Mỹ lênh đênh trên biển trong nhiều tháng qua vừa kết thúc bằng một cuộc giải cứu.

Một nạn nhân vui mừng khi được giải cứu. (Ảnh: US Navy)

Hải quân Mỹ ngày 26/10 cho biết đã cứu được 2 nạn nhân và những con chó của họ sau khi bị lạc trên biển trong suốt 5 tháng qua, theo trang tin USA Today.

Hải quân Mỹ giải cứu tàu của 2 người phụ nữ. (Ảnh: US Navy)

Hai người phụ nữ là Jennifer Appel và Tasha Fuiaba, đều là người Honolulu (bang Hawaii), cho biết họ rời Hawaii đến Tahiti vào mùa xuân vừa qua nhưng thuyền bị chết máy trong điều kiện thời tiết xấu vào ngày 30/5 khiến họ mắc kẹt giữa biển. Họ lênh đênh trên thuyền với hy vọng sẽ gặp đất liền.

Bị lạc và mất phương hướng, họ bắt đầu phát đi những cuộc gọi báo nguy hàng ngày trong 2 tháng, nhưng thuyền của họ không đủ gần một con tàu nào để các cuộc gọi được nghe thấy.

Cuối cùng, một chiếc tàu đánh cá của Đài Loan đã phát hiện ra 2 người phụ nữ hôm 24/10 trong vùng biển cách Nhật Bản gần 1.500 km về phía đông nam và cách hàng nghìn dặm so với Tahiti, và báo cho lực lượng tuần duyên của Mỹ ở Đảo Guam.

Hai nạn nhân đã được giải cứu vào sáng ngày 25/10 bởi tàu đổ bộ USS Ashland. Chiếc thuyền của họ được xác định đã trở nên “vô dụng”.

Tàu USS Ashland tiếp cận thuyền của 2 người phụ nữ. (Ảnh: US Navy)

“Họ đã cứu sống chúng tôi,” cô Jennifer Appel nói sau khi được giải cứu. Cô cho biết 2 người đã cười và tự hào khi nhìn thấy con tàu ở xa xa phía chân trời.

Cô Appel cảm ơn chỉ huy tàu USS Ashland. (Ảnh: US Navy)

Cô Appel cho biết họ sống sót là nhờ có máy lọc nước và mang lương thực đủ dùng trong 1 năm, phần lớn là thức ăn khô như bột yến mạch, mì ống và gạo.

Hạo Nhân