2 công dân Florida đang kiện McDonald đòi đền bù 5 triệu USD bởi vì họ buộc phải trả tiền cho miếng pho mát mà họ đã bỏ đi từ món bánh mì tròn kẹp thịt, theo Daily Mail.

Hồ sơ của tòa án cho biết 2 công dân Cynthia Kissner, quận Broward, và Leonard Werner, quận Miami-Dade, đã đệ đơn kiện tập thể về việc phải trả tiền cho miếng pho mát không mong muốn tại Tòa án liên bang hôm 8/5.

Theo đơn kiện, McDonald trước đây đã cung cấp 4 loại bánh mì tròn kẹp khác nhau trong danh mục Bánh kẹp tròn (Quarter Pounder). Giá của những chiếc bánh dao động từ 0,3USD đến 0,9 USD, tùy theo loại có hoặc không pho mát, theo Miami Herald

Tuy nhiên, tại một số điểm của McDonald, danh mục Bánh kẹp tròn chỉ còn 2 lựa chọn: Bánh kẹp tròn 1 lát pho mát và Bánh kẹp tròn 2 lát pho mát. Khách hàng muốn mua loại bánh cũ là loại hoàn toàn không pho mát thì chỉ có 2 lựa chọn trên và bỏ miếng pho mát để có loại đúng nhu cầu.

Đương đơn cho biết vụ kiện nhằm “để cho khách hàng có thể mua sản phẩm mà họ mong muốn”, đó là loại Bánh kẹp tròn không pho mát, và họ “tiếp tục bị trả quá mức cho những sản phẩm này”, “buộc phải trả tiền cho 2 lát pho mát, dù có muốn hay không”.

McDonald có 21 ngày để đệ trình một phản hồi phù hợp. Trong một email gửi tới USA Today, McDonald cho biết: “Chúng tôi không tin những cáo buộc trong vụ kiện này có giá trị pháp lý”.

An Hòa