Ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton đang đứng trước cơ hội lớn hơn khi kết quả các cuộc thăm dò ý kiến trước cuộc bầu cử 1 ngày cho thấy bà vẫn đang dẫn trước đối thủ Donald Trump.

Kênh CNBC công bố kết quả khảo sát cuối cùng của NBC News/SurveyMonkey cho thấy ứng cử viên Đảng Dân chủ đang dẫn trước ứng cử viên Đảng Cộng hòa 6 điểm ngay trước cuộc bầu cử.

Cụ thể, trong tuần từ ngày 31/10 đến 6/11, cuộc khảo sát 4 bên cho thấy bà Hillary đang có 47% số cử tri tương lai ủng hộ, trong khi ông Trump có 41% số người ủng hộ. Ứng cử viên Đảng Tự do Gary Johnson có tỷ lệ ủng hộ là 6%, còn ứng cử viên Đảng Xanh Jill Stein có tỷ lệ ủng hộ 2%.

Cuộc khảo sát của NBC News/SurveyMonkey có sự ổn định đáng kể. Bà Hillary không chỉ duy trì ưu thế so với ông Trump kể từ cuối tháng 7, mà còn luôn dẫn trước đối thủ này từ 4-6 điểm kể từ tuần thứ 2 của tháng 9 đến nay.

Khảo sát của NBC News/SurveyMonkey
Khảo sát của NBC News/SurveyMonkey

Trong 17 tuần qua, tính từ ngày 11/7, ông Trump có 2 lần dẫn trước bà Hillary, và lần nhiều nhất là 2 điểm diễn ra vào tuần từ 18-24 tháng 7 khi Đảng Cộng hòa họp đại hội toàn quốc.

Trang tin Washington Post ngày 7/11 cũng công bố khảo sát do trang này thực hiện cùng hãng ABC News, cho thấy 47% số cử tri tương lai đang ủng hộ bà Hillary, cao hơn 4 điểm so với con số 43% số người đang ủng hộ ông Trump.

Khảo sát của Washington Post/ABC News, được thực hiện từ ngày 3-6/11, cũng cho thấy ông Gary Johnson được 4% số người ủng hộ, còn ông Jill Stein được 1%.

Khảo sát của Washington Post/ABC News
Khảo sát của Washington Post/ABC News

Hãng tin Reuters công bố kết quả khảo sát của Đại học Monmouth ngày 7/11 cho thấy ứng cử viên Đảng Dân chủ đang dẫn trước ứng cử viên Đảng Cộng hòa 6 điểm, với tỷ lệ ủng hộ lần lượt là 50% và 44%.

Theo kết quả khảo sát của CBS News công bố ngày 7/11, bà Hillary đang dẫn trước ông Trump 4 điểm, với tỷ lệ 45-41.

Kết quả thăm dò ý kiến của Bloomberg Politics-Selzer mang lại kết quả 3 điểm dẫn trước cho bà Hillary.

Còn theo RealClearPolitics, trang tổng hợp kết quả các cuộc thăm dò ý kiến toàn quốc, ứng cử viên Hillary Clinton đang có tỷ lệ ủng hộ cao hơn 3,2 điểm so với đối thủ Donald Trump.

Kết quả này cho thấy đây là một trong những cuộc bầu cử có sự chia rẽ sâu sắc nhất của người dân Mỹ.

Hạo Nhân

Xem thêm: