Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan ngày 1/11 tuyên bố ông vẫn giữ cam kết là sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên Đảng Cộng hòa của mình, cho thấy ông vẫn đang bảo vệ cho tỷ phú Donald Trump.

Kênh Fox News dẫn lời ông Ryan cho biết ông Ryan đã thực hiện bỏ phiếu ở quê nhà của mình tại Janesville, Wisconsin.

Xuất hiện trên chương trình “Fox và bạn hữu”, ông Ryan cho biết ông vẫn giữ quan điểm như cả hồi mùa hè và mùa thu vừa qua.

“Thực tế, tôi đã bỏ phiếu ở đây, tại Janesville, cho ứng cử viên của chúng tôi vào tuần trước trong một cuộc bỏ phiếu sớm. Chúng tôi cần ủng hộ tuyệt đối cho Đảng Cộng Hòa của mình,” vị chủ tịch Hạ viện nói.

Ông Ryan đã có sự căng thẳng với ông Trump trong suốt chiến dịch tranh cử vừa qua và thường xuyên tỏ vẻ bực tức với ông trùm bất động sản này.

Ngay cả việc ông Trump đến Wisconsin để vận động tranh cử vào tối ngày thứ Ba, ông Ryan cũng chỉ biết thông tin 10 phút trước khi có cuộc phỏng vấn với Fox News lúc 8h30 sáng.

Sau khi một đoạn băng ghi âm cho thấy ông Trump khoe khoang về sàm sỡ phụ nữ xuất hiện vào tháng trước, ông Ryan đã tuyên bố sẽ không bảo vệ cho ứng cử viên của Đảng Cộng hòa nữa.

Đáp lại tuyên bố này, ông Trump gửi thông điệp trên Twitter, nói rằng chủ tịch Hạ viện đang phá hoại những nỗ lực của Đảng Cộng hòa, tạo ra cuộc khủng hoảng trong nội bộ của đảng này.

Tuy nhiên, tuyên bố ngày 1/11 cho thấy ông Ryan đã giành sự ủng hộ đối với ông Trump nhiều hơn so với bà Hillary Clinton.

Đánh giá về việc bà Hillary đang gặp bê bối sau khi FBI quyết định xem xét lại những email mới liên quan đến một phụ tá của bà, ông Ryan cho rằng “Đó có vẻ là số phận của nhà Clinton. Luôn luôn có bê bối, hết vụ này đến vụ khác.”

“Vì thế họ (bà Hillary) không thể thắng được,” ông Ryan đánh giá.

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là đến Ngày Bầu cử. Theo cuộc thăm dò dư luận mới nhất của ABC News/Washington Post công bố ngày 11/10, ông Trump đã lần đầu tiên vượt lên dẫn trước bà Hillary khi tỷ lệ ủng hộ của 2 ứng cử viên này lần lượt là 46% và 45%.

Hạo Nhân

Xem thêm:

Từ Khóa: