Kỷ lục chuyến bay thẳng dài nhất của hàng không Mỹ mới được thiết lập: 14.000 km trong gần 18 tiếng.

Hãng hàng không United Airlines ngày 28/10 sẽ thực hiện chuyến bay thẳng dài nhất trong lịch sử hàng không nước Mỹ, với tuyến bay từ thành phố Los Angeles tới đảo quốc Singapore, trên đường bay dài 8.700 dặm (khoảng 14.000 km).

Theo lịch trình, chuyến bay kéo dài gần 18 tiếng, xuất phát từ Los Angeles vào lúc 9 giờ 25 phút tối 28/10 (giờ địa phương) và sẽ hạ cánh xuống sân bay ở Singapore vào lúc 6 giờ 20 phút sáng 29/10 (giờ địa phương).

Đây là chuyến bay thẳng dài nhất từ Mỹ tới bất kỳ nơi nào trên thế giới. Trước đó, kỷ lục về tuyến bay thẳng dài nhất từ Mỹ do hãng hàng không Qantas nắm giữ với đường bay 8.576 dặm từ thành phố Dallas tới Sydney (Australia), trong khi United Airlines có tuyến bay thẳng dài thứ hai – từ San Francisco đi Singapore, 8.446 dặm triển khai từ năm ngoái.

Cả hai tuyến đường dài nói trên của United Airlines (từ Los Angeles và San Francisco đi Singapore) sẽ đều do máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, có sức chứa 250 hành khách, đảm nhiệm.

Theo Phó Chủ tịch phụ trách vấn đề thương mại toàn cầu của United Airlines – ông David Hilfman, việc mở các tuyến bay thẳng đường dài mới này là nỗ lực của hãng nhằm củng cố vị trí tại thị trường châu Á, với Singapore là một điểm đến quan trọng cho các khách hàng là doanh nhân.

Minh Minh

Từ Khóa: