Một sự cố hy hữu đã xảy ra tại sân bay Manila của Philippines ngày 20/9 khi một phi công của hãng hàng không Arập Xêut bấm nhầm nút báo động bị cướp, không chỉ một lần mà bấm nhầm đến 2 lần.

Chiếc máy bay đã bị cách ly tạm thời sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ninoy Aquino tại Manila do báo động giả.

Hãng tin Reuters dẫn lời các quan chức hãng hàng không và sân bay cho biết hành khách đã được đưa ra khỏi máy bay và chuyển đến ga hành khách chính của sân bay, trong khi các nhân viên an ninh tiến hành kiểm tra máy bay.

Trước đó, thấp kiểm soát không lưu của sân bay đã nhận được cảnh báo rằng chuyến bay 872 từ thành phố Jeddah của Arập Xêut tới Manila đang trong tình trạng “bị đe dọa”. Tín hiệu cảnh báo đó dường như được kích hoạt bởi một người nào đó nhấn nút báo động trong buồng lái.

Giám đốc sân bay, ông Edmund Monreal, cho biết đã phải chỉ đạo cách ly chiếc máy bay.

May mắn là sau khi hạ cánh, một phi công cho biết họ đã vô tình bấm nhầm nút. Nhưng vấn đề là nút báo động đã bị bấm nhầm tới 2 lần.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Philippines (CAAP) cho biết họ đang điều tra vụ việc này. Nếu đó là lỗi do con người gây ra, chắc chắn sẽ có sự trừng phạt thích đáng đối với phi công gây ra lỗi này.

Hạo Nhân

Xem thêm: