Trang New York Post đưa tin, 164 người nhảy dù xếp hình hôm thứ Sáu (31/7) tại bang Illinois Mỹ đã lập kỷ lục thế giới mới về nhảy dù tạo hình có số lượng người tham gia lớn nhất.

ky luc nhay du 2
Hình một bông hoa khổng lồ (Ảnh: Youtube/Telegraph)

Nhóm nhảy dù quốc tế 164 người đã phải thực hiện đi thực hiện lại 13 lần để phá được kỷ lục mà 138 người nhảy dù lập năm 2012. Khi đang rơi tự do trên không, những người tham gia tỏa ra, bay tới vị trí chính xác và xếp thành hình một đóa hoa khổng lồ trong khoảng vài giây rồi tách ra, bật dù và hạ cánh cánh an toàn trước sự ngưỡng mộ của khán giả đứng xem dưới mặt đất.

Nhóm này bao gồm những người được lựa chọn sau khóa huấn luyện tại Tây Ban Nha, Úc và Mỹ. Với số lượng 164 người, họ cần tới 7 máy bay bay chính xác theo kế hoạch để đảm bảo tất cả vận động viên rời máy bay ở đúng độ cao và đúng thời điểm.

Ba giám khảo được chứng nhận bởi Liên đoàn Thể thao trên không Quốc tế đã đánh giá video và ảnh chụp đội nhảy dù để đảm bảo trong thời gian xếp hình mỗi người tham gia đều ở đúng vị trí đã xác định từ trước và thậm chí tư thế tay của mỗi người có đúng hay không.

Nhóm nhảy dù lần này rơi ở tốc độ trung bình 257 km/h từ độ cao hơn 6000 mét và đạt đến tốc độ cao nhất là 386 km/h, nếu chạm đất với tốc độ này sẽ gây tử vong.

Nhảy dù là môn thể thao đầy mạo hiểm. Nhảy từ độ cao như trên, người tham gia có thể bị giảm lượng ôxi trong máu, gây bất tỉnh hoặc thậm chí tử vong. Với số lượng gần 170 người nhảy cùng lúc, rủi ro 2 người bị rơi vào nhau sẽ tăng lên. Hiệp hội Nhảy dù Mỹ cho biết trong số 3,2 triệu người thực hiện nhảy dù ở Mỹ năm 2014 có 24 trường hợp thiệt mạng do tai nạn.

Bất chấp rủi ro nguy hiểm đến tính mạng, những người yêu thích môn thể thao cảm giác mạnh này đã đáp bay từ những nơi xa xôi như Pháp, Anh, Dubai và Úc, thậm chí có một người đã dành 3 ngày để đi từ đảo Reunion ngoài khơi Madagascar Ấn Độ Dương tới Chicago để tham gia xác lập kỷ lục này.

Video cho thấy góc quay từ ngang tầm ‘bông hoa’:

Góc quay từ phía dưới cho bạn thấy toàn bộ “bông hoa” độc đáo được thành hình rồi từng phần bay ra tứ phía:

https://www.youtube.com/watch?v=777t2CluEc8

Minh Trí tổng hợp

Xem thêm: