Ít nhất 16 người đã thiệt mạng trong các vụ xả súng liên tiếp tại Mexico ngày 23/6 sau khi đội tuyển quốc gia này giành chiến thắng 2-1 trước Hàn Quốc.

Theo Telesurtv, các vụ nổ súng trên đều xảy ra ở thành phố Ciudad Jurez, Mexico. Vụ tấn công đầu tiên xảy ra vào khoảng 11h00′ (giờ địa phương), các tay súng đã nổ súng vào một nhóm gồm 8 người đàn ông đang xem truyền hình trực tiếp trận đấu giữa Mexico và Hàn Quốc. Tổng cộng 6 người đã thiệt mạng và 2 người bị thương.

Trong khi đó, tại khu vực ngoại ô, 5 người đàn ông khác cũng đã bị một nhóm đối tượng bắn chết khi đang xem bóng đá.

Nhân chứng kể lại rằng chiếc xe tải màu xanh chở các tay súng đến hiệu cắt tóc và bắt đầu xả súng. Hàng xóm đã ngay lập tức gọi cảnh sát địa phương để báo cáo vụ việc.

16 người bị bắn chết ở Mexico khi xem World Cup
(Ảnh: Reuters)

Bốn nạn nhân khác được báo cáo đã chết vào khoảng rạng sáng ngày 23/6 (giờ địa phương), khiến tổng số người thiệt mạng lên tới 16.

Sau khi đội tuyển quốc gia giành chiến thắng 2-1 trước Hàn Quốc trong khuôn khổ giải World Cup 2018 tại Nga, người dân Mexico xuống đường ăn mừng, diễu hành.

16 người bị bắn chết ở Mexico khi xem World Cup
Người dân Mexico xuống đường ăn mừng. (Ảnh: AP)

Hệ thống an ninh công cộng Mexico gần đây công bố báo cáo chính thức, trong đó cảnh báo rằng 2018 có thể trở thành năm có nhiều người thiệt mạng nhất trong lịch sử của quốc gia này.

Tính từ tháng 1, tổng cộng 13.298 người đã bị sát hại ở Mexico, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính riêng trong tháng này, Ciudad Jurez đã có 128 người thiệt mạng trong các vụ tấn công bởi các nhóm vũ trang được cho là có liên quan đến ma túy.

Từ khi chính phủ Mexico triển khai chiến dịch chống các hoạt động buôn bán, tàng trữ và sử dụng ma túy gây tranh cãi hồi cuối năm 2006 đã có hơn 200.000 người thiệt mạng.

An Yên

Từ Khóa: