Cơ quan đánh giá mức độ tín nhiệm Experian thừa nhận, dữ liệu của công ty T-Mobile được ghi trên server của Experian, đã bị tin tặc xâm nhập và đánh cắp thông tin của 15 triệu khách hàng.

Vào ngày 15/9, Experian phát hiện toàn bộ thông tin của 15 triệu khách hàng của T-Mobile đã bị tin tặc đánh cắp.

CEO của T-Mobile, ông John Legere cho biết, T-Mobile đang xem xét lại toàn bộ mối quan hệ hợp tác giữa hai công ty, đồng thời nhấn mạnh công việc cấp bách hiện nay, là hỗ trợ những khách hàng bị ảnh hưởng.

Tất cả khách hàng tại Mỹ chỉ cần trong khoảng thời gian từ ngày 1/9/2013 đến 16/9/2015, đã đăng ký trả tiền để sử dụng dịch vụ của T-Mobile, thì đều có khả năng bị ảnh hưởng.

Thông tin bị đánh cắp sẽ bao gồm tên tuổi, địa chỉ, số an sinh xã hội, giấy phép lái xe, số hộ chiếu và những thông tin liên quan khác. Những thông tin này có thể sẽ bị những phần tử xấu mạo danh để lừa gạt và trộm cướp.

Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc để tiến hành điều tra. Experian cũng nhấn mạnh, trước mắt vẫn chưa phát hiện trường hợp khách hàng nào, bị lợi dụng thông tin vào những việc không thích đáng.

Nếu như khách hàng nào của T-Mobile lo lắng rằng thông tin cá nhân của mình bị lạm dụng, thì có thể vào “ProtectMyID. com” để kiểm tra.

Theo NTDTV

Xem thêm: