Người dân lo lắng để lại bình luận: “Động đất ở khắp mọi nơi, và cường độ của các trận động đất đang tăng lên”…

Kỳ nghỉ 8 ngày kỷ niệm ngày thành lập nhà nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa 1/10 đã kết thúc và công việc bình thường được tiếp tục vào ngày 9. Chiều ngày 9, một trận động đất 4,1 độ richter đã xảy ra ở đập nước Đô Giang Yến, Tứ Xuyên. Trước đó, thông tin chính thức cho biết vào sáng ngày 9 rằng, có tổng cộng 12 trận động đất với cường độ 3 độ richter trở lên trong suốt kỳ nghỉ lễ kéo dài 8 ngày, theo SOH.

Cư dân mạng Trung Quốc thốt lên “sắp tới rồi” và liên tưởng tới việc nhà tiên tri người Anh trước đó đã dự đoán rằng một cuộc bạo động quy mô lớn sẽ nổ ra ở Trung Quốc vào nửa cuối năm nay, động đất lớn sẽ xảy ra ở nhiều nơi và chế độ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sẽ phải đối mặt với một cuộc cách mạng mới.

Weibo chính thức của Mạng lưới động đất Trung Quốc công bố vào ngày 9/10 rằng có nhiều trận động đất trong kỳ nghỉ Quốc Khánh dài 8 ngày. Các đơn vị sử dụng “người máy phát hiện tín hiệu động đất” để tính toán rằng có tổng cộng 12 trận động đất với 11 trận từ 3,0 đến 3,9 độ richter và 1 trận trên 4 độ richter. Các tâm chấn của động đất nằm ở Tân Cương (5 trận), Tây Tạng (3 trận), Tứ Xuyên (2 trận) và Hồ Bắc (1 trận). Trận động đất lớn nhất là vào ngày 6/10 có cường độ 4,9 độ richter ở Tây Tạng .

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương ở Tứ Xuyên, Viện Nghiên cứu Giảm nhẹ Thiên tai Công nghệ cao ở Thành Đô đã đưa ra cảnh báo sớm vào lúc 2h48 chiều ngày 9 rằng một trận động đất có cường độ 4,1 đã xảy ra ở đập nước Đô Giang Yển, Tứ Xuyên (tọa độ 103,7, 31,1) với cường độ là 2,2 độ richter.

Từ đầu năm nay, tại Trung Quốc đại lục thường xuyên xảy ra những hiện tượng thiên tai bất thường, cư dân mạng Trung Quốc cảm thấy lo lắng trước tin động đất nhân kỷ niệm ngày lập quốc của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Họ còn để lại lời bình: “Động đất ở khắp mọi nơi, và cường độ của các trận động đất đang tăng lên”, nhưng tuyên bố này rõ ràng là không có cơ sở khoa học.

Cư dân mạng Trung Quốc đã rất ngạc nhiên trước số liệu và gọi là “những con số đang tăng dần lên”.
(Hình ảnh được lấy từ Weibo chính thức của Mạng lưới Động đất Trung Quốc)

Trang SOH của người Hoa hải ngoại liên tưởng tới lời tiên tri của Craig Hamilton-Parker, người vốn đã có nhiều điều tiên đoán thành sự thật. Hiện tại Tổng Bí thư Cận Bình đang phải đối mặt với áp lực bên trong và bên ngoài, ngoài việc bị cựu giáo sư Thái Hà của trường Đảng Trung ương chỉ trích là “cực kỳ ngu ngốc”, lũ lụt gần đây và chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đã dẫn đến một cuộc khủng hoảng cầm quyền.

Năm ngoái, nhà tiên tri người Anh Craig Hamilton-Parker đã dự đoán rằng Hồng Kông sẽ thổi bùng lên “ngọn lửa của cuộc cách mạng chống ĐCSTQ”. Truyền thông Anh Daily Express ngày 25/8 đưa tin về dự đoán của ông cho nửa cuối năm 2020, rằng “một cuộc bạo loạn quy mô lớn sẽ nổ ra ở Trung Quốc vào nửa cuối năm nay, và sẽ có những trận động đất lớn ở nhiều nơi”. Trước đó, ông đã dự đoán rằng Tổng thống Mỹ Trump tái đắc cử thành công và ĐCSTQ sẽ đối mặt với một cuộc cách mạng mới từ Hồng Kông sang Trung Quốc đại lục .