Ba Lan không phải là vùng đất sô cô la, nhưng các tài xế đã gặp phải một đoạn đường cao tốc phủ đầy sô-cô-la sau khi một chiếc xe tải bị lật ngược vào sáng sớm hôm thứ Tư (9/5), the Washington Post đưa tin.

Chiếc xe chở khoảng 12 tấn sô-cô-la, bị nằm lật ngược ở ngay rào chắn chính giữa hai làn đường, làm sô cô la tràn ra và phủ đầy 6 làn đường cao tốc A2. Tai nạn đã làm ùn tắc giao thông hai chiều giữa thị trấn Wrzesnia và Slupca ở Tây Ba Lan, theo Associated Press và AFP.

Một chiếc xe tải chở 12 tấn sô cô la lỏng đã lật ngược sớm vào ngày 9 tháng 5 sau khi đụng vào một rào cản giao thông, khiến cho sô cô la phủ lên đường cao tốc A2 của Ba Lan. (Reuters)

Tài xế được đưa đến bệnh viện với một cánh tay bị gãy, nhưng không ai khác bị thương, TVN24 đưa tin. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra tai nạn.

Video trên phương tiện truyền thông địa phương cho thấy toàn màu nâu bao phủ lên con đường. Sô cô la lỏng bắt đầu cứng lại, khiến cho việc dọn dẹp trở nên khó khăn hơn, chính quyền địa phương cho biết.

“Sô cô la đang tan chảy còn tệ hơn cả tuyết”, Bogdan Kowalski, nhân viên đội cứu hộ Slupca cho biết, theo hãng tin AP. Ông nói thêm rằng trước khi đường cao tốc đóng cửa, một số tài xế chạy qua và kéo dài sô cô la ra vài cây số.

Việc di chuyển xe tải và sô cô la sẽ mất một vài giờ, Marlena Kukawka, phát ngôn viên cảnh sát của Slupca, nói với tờ New York Times. Phát ngôn viên cũng nói thêm rằng đoạn đường A2 này hiếm khi có tai nạn.

Cô nói với TVN24 rằng đội dọn dẹp sử dụng nước nóng để làm tan chảy và rửa sạch sô cô la đều có tinh thần làm việc tốt, theo NPR.

Kukawka nói: “Đã lâu rồi tôi mới thấy rất nhiều nụ cười trên khuôn mặt những người cứu hộ khẩn cấp và nhân viên cảnh sát tại hiện trường xảy ra tai nạn”.

Một nhà báo địa phương đang đi bộ dọc bên lề để tránh bị trượt và lại không may bị rơi đúng vào nơi có nhiều sô cô la.

Thanh Hiền