Greg Allen rơi vào bế tắc khi hay tin đứa con gái 4 tuổi bị mẹ ruột bắt đi. Sau 12 năm tìm kiếm, ông bố vỡ òa trong hạnh phúc ngày gặp lại con.

Tháng 4 năm 2002, Greg Allen đã đưa con gái Sabrina đến chơi cùng vợ cũ là Dara Llorens vào một ngày cuối tuần, chính anh cũng không ngờ đó lại là lần cuối cùng được nhìn thấy con gái yêu suốt hơn 1 thập kỷ.

Anh kể: “Tôi đã để Sabrina đến chỗ mẹ và hôn tạm biệt nó. Nhưng con bé đột nhiên nói với tôi: ‘Bố không được quên con đâu đấy!'”. Lúc đó, Greg Allen linh cảm thấy có điều gì đó rất kỳ lạ.

Sabrina lúc 4 tuổi.
Sabrina lúc 4 tuổi.

Cho đến khi Greg Allen hiểu được trọn vẹn ý nghĩa của câu chào này thì mọi chuyện đã quá muộn. Vợ cũ của anh đã bắt cóc Sabrina và bỏ trốn biệt tích. Hóa ra, dấu hiệu cảnh báo việc vợ anh bắt cóc con gái đã xuất hiện ngay từ những ngày đầu tiên Greg và vợ tiến hành thủ tục ly hôn. Tiếc là anh đã quá sơ suất, không xem đó là chuyện quan trọng.

Khi Greg được tòa xử toàn quyền nuôi dưỡng con gái, vợ cũ của anh Dara Llorens đã vô cùng tức giận và đe dọa rằng có ngày cô ta sẽ cướp lại đứa con và biến mất. Dara không muốn con gái thân thiết với bố. Cô nhiều lần nói với các thành viên trong gia đình mình về mong muốn sẽ đòi lại đứa con, thậm chí còn nhồi vào đầu con gái để đứa bé nói những lời không hay về bố khi đến nhà trẻ. Dần dà, cô bé 4 tuổi Sabrina đã được các nhân viên xã hội để mắt tới, họ tiến hành điều tra vì nghi ngờ rằng cô bé đang bị chính bố ruột mình lạm dụng tình dục và bạo hành.

“Hội bảo vệ trẻ em đã đến trường đưa con bé đi đến một chỗ an toàn và hỏi những câu đại loại như bố có sờ vào người con hay không. Sabrina trả lời rằng: ‘Mẹ đã bắt con nói dối rằng bố đã đánh mẹ”, Greg kể lại trong bài phỏng vấn với Daily Mail. Tất cả những điều đó đều cho thấy Dara sẽ bất chấp làm mọi thứ chỉ để tách Sabrina ra khỏi bố đẻ. Tuy nhiên khi Greg muốn nhờ đến sự can thiệp của pháp luật thì anh nhận được câu trả lời rằng họ không thể làm gì khác để bảo vệ sự bình yên của hai bố con. Mọi thứ cũng dịu lại, Dara có vẻ như đã lấy lại được bình tĩnh và chấp nhận sự thật. Cô vui vẻ nói chuyện và hoàn toàn không gây bất cứ rắc rối nào cho Greg nữa. Anh thầm nghĩ có lẽ chuyện ly hôn của mình cuối cùng cũng hòa giải được ổn thỏa. Greg không hề biết rằng mọi thứ chỉ là một bước nằm trong kế hoạch của Dara.

Trong lần gặp con gái đó, Dara đã không đưa Sabrina về như đã hẹn. Greg hoảng sợ báo ngay cho cảnh sát nhưng đã quá trễ, vợ cũ đã đưa con gái anh bỏ trốn không để lại dấu vết. Suốt một năm sau đó, anh không ngừng dò la tin tức và tìm con tại Mexico. Đã có lần anh suýt bắt được Dara khi có người bắt gặp cô ta và Sabrina gần thành phố Mexico, chỉ cách vài phút từ nơi Greg tá túc trong suốt quá trình tìm kiếm con gái. Một người giáo viên đã thông báo ngay cho Greg khi loáng thoáng nghe được bé gái nói với mẹ rằng cô bé chỉ muốn sống với bố ở Mỹ. Tuy nhiên lực lượng cảnh sát tại Mexico đã không phản ứng kịp thời, Dara lại một lần nữa đưa Sabrina trốn thoát. Đó cũng là lần cuối cùng Greg nghe tin về mẹ con họ cho đến 11 năm tiếp theo.

Ảnh phác thảo của cảnh sát. (Ảnh: Internet)
Ảnh phác thảo của cảnh sát. (Ảnh: Internet)

Tuy vậy, Greg chưa bao giờ thôi hy vọng, vẫn không ngừng tìm kiếm con gái mặc dù mọi khả năng dường như ngày càng trở nên mỏng manh.

Anh quyết định dọn đến Mexico sinh sống để tìm con. Anh học tiếng Tây Ban Nha, trở thành một nha sĩ, xây dựng một cuộc sống mới tại đây nhưng một phần quan trọng của cuộc sống, anh vẫn dành thời gian chia sẻ câu chuyện của con gái mình, lan truyền tin tức khắp mọi nơi, mong rằng nhờ sự giúp đỡ của nhiều người, sẽ có ngày tìm lại được Sabrina.

Cho đến năm 2014, 12 năm sau khi con gái biến mất, Allen bỗng nhận được một cú điện thoại từ cảnh sát. Họ nói đã tìm thấy Dara và Sabrina tại khu nhà ở Papalotla, Tlaxcala, bên ngoài thành phố Mexico. Hiện họ đã đưa cả hai về Mỹ.

Sau 12 năm, Sabrina giờ đã là một cô gái xinh xắn. (Ảnh: Internet)
Sau 12 năm, Sabrina giờ đã là một cô gái xinh xắn. (Ảnh: Internet)

Greg lặng người đi trong phút chốc rồi vùng dậy lao về quê nhà nơi con gái anh đang chờ đợi.

Suốt hơn chục năm dài tìm kiếm, cuối cùng Allen cũng có được giây phút đoàn tụ. Nhưng trớ trêu thay, Sabrina không chịu gặp bố vì cho rằng anh đã bỏ mặc mà không thèm đến đón cô. Cô bé Sabrina đã bao nhiêu lần thấp thỏm mong chờ bố đến đón mình rồi lại thất vọng tràn trề. Sabrina bắt đầu đâm ra hận bố, vì sao bố không tìm được cô sớm hơn? Ban đầu Sabrina nhất quyết không chịu gặp Greg mà chỉ gặp vợ sau của bố. Phải mất một thời gian sau, đến đầu tháng 10 năm 2014, Sabrina mới có thể sẵn sàng để gặp lại bố mình. 12 năm xa cách quả thật quá khắc nghiệt, giây phút đoàn tụ này là điều Greg đã mong đợi suốt bao năm nay, là giây phút anh sẽ không bao giờ quên được trong đời.

Về phần Dara Llorens, cô ta bị kết án 2 năm tù vì tội can thiệp và gây trở ngại quyền chăm sóc con của người khác và 6 năm tù vì tội bắt cóc.

Dara Llorens. (Ảnh: Internet)
Dara Llorens. (Ảnh: Internet)

NguyễnThoa