Gần đây, một số lượng lớn các chuyên gia, học giả, nghệ sĩ biểu diễn, người nổi tiếng và quan chức từng là đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc đã qua đời.

Phóng viên đã biết được thông tin từ người Mỹ gốc Hoa Trần Song (Chen Shuang) trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 22 tháng 1. Do sự kiểm duyệt và kiểm soát thông tin chặt chẽ của chính quyền Trung Quốc, nhiều người trong cuộc hoặc nhân chứng như ông Trần, cố gắng tiết lộ dữ liệu theo nhiều cách khác nhau.

Người này cho biết chính phủ Trung Quốc không thể bác bỏ thực tế là 400 triệu người đã chết trong ba năm. Hơn nữa, ông Trần được một người bạn cho biết rằng, 10% quan chức Trung Quốc đã qua đời. Người này phụ trách giám sát dân số và kiểm soát sinh sản tại Ủy ban Y tế Trung ương. Tổ chức có một hệ thống giám sát dân số cho thấy, những người cấp cao nhất nhận thức được điều đó.

Một quan chức làm việc tại Cục Xuất nhập cảnh nói với ông Trần rằng, ít nhất 200.000 xác chết ở Bắc Kinh vẫn chưa được hỏa táng. Ông cho biết những tình huống như thế này rất phổ biến.

ông Trần biết được từ một người bạn khác về sự hỗn loạn tại nhà tang lễ. Hiện tại, mọi người còn không thể nhảy vào xếp hàng ở cửa sau. Hơn nữa, một trong năm người thân của ông đã qua đời phải đợi ba tháng để hỏa táng. Ông ấy nói rằng người đó là phó giám đốc của Cục Công an, chứ đừng nói đến những người bình thường.

Ông Trần cũng tiết lộ cách đại dịch bùng phát ở Trung Quốc. Ông ấy đã biết được điều này  từ những người đã ra khỏi nhà tù.

Các nguồn tin cho biết, đại dịch bùng phát trước “cuộc cách mạng giấy trắng”, không phải khi chính phủ Trung Quốc dỡ bỏ lệnh phong tỏa vào ngày 7/12. Họ nói rằng nó bùng phát trong nhà tù. Do đó, chính phủ Trung Quốc đã lợi dụng vụ việc để bỏ chặn hoàn toàn.

Một trong những người bạn của Trần, họ là Hà, đã ra khỏi Nhà tù số 2 Bắc Kinh vào cuối tháng 12 và xác nhận thông tin này. Theo người này, dịch bệnh đã bùng phát sau khi một cảnh sát bị nhiễm bệnh. Gần như toàn bộ nhà tù thất thủ trong vòng chưa đầy ba ngày.

Vào tháng 12, một tù nhân ra tù nói với ông Trần rằng, nhiều người đã bị chuyển đến những nơi khác để giam giữ. Bệnh viện không thể tiếp nhận họ. Họ bị nhốt trong ký túc xá do cảnh sát vũ trang xây dựng.

Ngoài ra, họ cũng không được điều trị. Do thiếu thuốc nên không thể cung cấp thuốc thật mà chỉ có thuốc giả. Kết quả là nhiều người đã qua đời, tuy nhiên số người chết trong tù chưa bao giờ được tiết lộ.

Có thể bạn quan tâm: