Theo Richard Wiseman, một giáo sư tâm lý học tại Đại học Hertfordshire, người ta có thể có may mắn, khi chỉ cần tuân theo 4 nguyên tắc đơn giản:

1. Kết nối, thư giãn và cởi mở với các mối quan hệ mới.

2. Lắng nghe trực giác và cảm giác cho rằng bản thân bạn đúng.

3. Kỳ vọng gặp may.

4. Biến xung quanh trở nên may mắn bằng cách sử dụng các kỹ thuật tâm lý khác nhau.

Tổng hợp một số tình huống may mắn mà nhiều người bắt gặp trong cuộc sống dù họ cố ý hay không, nhưng họ đã theo các nguyên tắc này để trở thành siêu giàu, theo Bright Side.

1. Viên đá Hoàng gia “Royal One”

Một thợ mỏ may mắn từ Australia đã đào được những viên đá tầm thường nhưng đã tìm thấy một viên đá lấp lánh lớn ở dưới cùng của cái xô khi đi đào vàng. Viên đá trông rất đẹp, nên anh chàng mang về làm kỷ niệm. 14 năm sau, người đàn ông khoe viên đá với một chuyên gia và phát hiện rằng nó là một loại đá Opal rất hiếm có trị giá hơn 3 triệu USD. Viên đá được đặt tên là “Royal One.”

(Ảnh: Pixabay © Unknown/Imgur)

2. Tưởng chất thải đi hóa ra là chất quý hiếm

Charlie Naysmith, một cậu bé 8 tuổi người Anh, đã tìm thấy một vật dị thường trên bãi biển. Sau khi hai bố con cậu bé tìm kiếm trên Google thì họ vỡ lẽ ra đó không phải là viên đá tầm thường, mà nó là một mảng của một chất gọi là ambergris, (long diên hương), mà người ta thường gọi là chất nôn của cá voi, trị giá 63.000 USD. Ambergris là thành phần rất có giá trị trong sản xuất nước hoa.

(Ảnh: Pinterest)

3. Bức tường bỏ hoang có giá trị

Trong khi chơi đùa tại một căn nhà bỏ hoang ở Pennsylvania, một số đứa trẻ đã tìm thấy một vài đồng xu cũ gần một trong những bức tường của ngôi nhà. Khi bố mẹ chúng tới và phát hiện ra những đồng tiền xu thì họ quyết định đập phá bức tường và hàng trăm đồng tiền xu đã rơi lẻng xẻng xuống đất. Giá trị của những tiền xu lên tới 8.500 USD và một số đồng tiền quý hiếm khác trong số đó trị giá lên tới 200.000 USD.

(Ảnh: Pixabay)

4. Vàng cốm

Một người nông dân địa phương tại Australia trong khi đang tìm kiếm một thứ gì đó bằng máy dò kim loại trên mảnh đất xung quanh nhà anh ta đã vô tình phát hiện và đào được một ít vàng cốm. Ông tiếp tục đào bới và tìm thấy một tảng vàng 5,5 kg có trị giá 315.000 USD.

(Ảnh: Rob Lavinsky, iRocks.com/Wikimedia)

5. Siêu keo dính

Siêu keo đã được phát hiện bởi Harry Coover, nhà hoá học người Mỹ và nhóm của ông. Vật liệu này đã trở thành một sản phẩm thương mại rất phổ biến vào năm 1985 và tạo ra khoảng 2,5 tỷ USD.

(Ảnh: Pixabay © Glsysrp/Wikimedia)

6. “Hoxne Hoard”

Peter Whatling, một nông dân người Anh đã đề nghị bạn của anh là Eric Lawes giúp đỡ tìm một cái búa bị thất lạc bằng máy dò kim loại tự chế. Nhưng thay vì thấy cái búa, họ tìm được một hộp đồ trang sức và tiền xu trị giá 15 triệu USD. Các nhà khảo cổ đặt tên kho báu này là “Hoxne Hoard” và nó được đưa đến Bảo tàng Vương quốc Anh (British Museum) để trưng bày. Eric nhận được khoản tiền thưởng 2,3 triệu USD và anh đã chia sẻ khoản tiền may mắn này với Peter.

(Ảnh: Mike Peel/Wikimedia)

7. Penicillin

Nó được phát hiện tình cờ bởi nhà sinh học người Scotland Alexander Fleming. Ông đã trở về nhà sau một kỳ nghỉ và phát hiện cái đĩa bẩn mà ông quên rửa đã bám đầy vi khuẩn và nấm mốc. Sau đó ông phát hiện ra nấm mốc đã tiêu diệt vi khuẩn. Nhờ ông quên cái đĩa bẩn mà ngày nay chúng ta có thuốc kháng sinh.

(Ảnh: Calibuon/Wikimedia © Dr Graham Beards/Wikimedia)

8. Lò vi sóng

Một kỹ sư tên là Percy Spencer trong quá trình thử nghiệm một thiết bị đã vô tình phát hiện rằng magnetron có thể làm tan chảy sô cô la. Sản phẩm tình cờ này đã mang lại cho tập đoàn công nghiệp Raytheon nơi ông Spencer làm việc kiếm được khoảng 25 tỷ USD.

(Ảnh: Unknown/Imgur © Shizhao/Wikimedia)

9. Kem que

Quay trở lại năm 1905, một thiếu niên tên là Frank Epperson đã để một hỗn hợp bột, soda và nước trong một ly lạnh và một thanh khuấy trong đó. 20 năm sau, kem que đá bào đã trở nên rất phổ biến, và vị của loại kem Epperson đã trở nên vô cùng phong phú.

(Ảnh: Pixabay)

10. Coca – Cola

Một trong những loại đồ uống phổ biến nhất thế giới đã được tạo ra bởi John Pemberton như một loại thuốc chống đau đầu. Nhưng trợ lý của ông đã vô tình trộn lẫn hai thành phần chính, lá coca và hạt cola với nước có ga. Điều này chứng minh thêm một lần nữa: Bạn không nên sợ thử nghiệm, nếu bạn muốn có may mắn.

(Ảnh: © Pixabay )

Pyura Chilensis

Nhặt nó lên và xem rằng bạn đã may mắn. Đây là Pyura Chilensis, một loài sinh vật biển có màu cam đỏ nhỏ bé và khá đắt tiền và là một món ăn ngon tại các nhà hàng tại Chile. Nó được xem là một món ăn ngon và được xuất khẩu sang Thuỵ Điển, Nhật Bản. Nhưng bạn sẽ chỉ tìm thấy nó trên bờ biển của Chile hoặc Peru.

(Ảnh: Facebook)

Kim Chung