Quả thật, thế giới của chúng ta là một xứ sở kỳ diệu. Trong thời đại công nghệ tiên tiến, vẫn luôn tồn tại những điều độc đáo đến khó tin mà bạn chưa từng khám phá, chẳng hạn như một số loài động vật đặc biệt đến nỗi bạn sẽ khó mà tin được rằng chúng thực sự tồn tại, theo Fewunknownfacts

Hãy cùng ngắm nhìn ảnh của những loài động vật trông như thể bước ra từ chuyện cổ tích dưới đây.

1. Lợn mangalitsa – Giống “lợn đội lốt cừu”

Được nhân giống vào giữa thế kỷ 19 bằng cách lai giữa lợn giống Hungary từ Szalonta và Bakony với lợn rừng châu Âu và giống Serbia Šumadija, Mangalica thực sự là một loài vật độc đáo. Lợn Mangalitsa khác thường ở chỗ nó mọc bộ lông dày, gần giống của cừu.
Từng bị tuyệt chủng ở Anh năm 1972, nay giống lợn Mangalitsa đang được nuôi dưỡng và số lượng dần phục hồi tại Mỹ. Lợn Mangalitsa đang là đối tượng nuôi đầy tiềm năng với thị trường tiêu thụ rộng lớn, bởi chất lượng thịt không kém thịt bò Kobe của Nhật

2. Vọoc mũi hếch – Rhinopithecus

Chi Voọc mũi hếch còn được gọi là Voọc lông tuyết (tên khoa học: Rhinopithecus) là nhóm loài thuộc họ Khỉ Cựu thế giới (Old World monkeys).
Voọc mũi hếch sống ở các vùng núi của châu Á, chủ yếu là phía nam Trung Quốc, được ghi trong Sách đỏ những loài cần được bảo vệ.

3. Linh dương Hirola

Linh dương Hirola được xếp vào danh sách Cực kỳ nguy cấp trong sách bảo tồn với chỉ hơn 500 con còn lại trong tự nhiên, chúng chỉ có thể được tìm thấy ở một khu vực nhỏ trên biên giới Kenya và Somalia.

4. Chim điên chân xanh

Sula nebouxii, hay Chim điên chân xanh, là một loài chim trong họ Chim điên (Sulidae)

5. Khỉ Hoàng đế Tamarin

Khỉ hoàng đế Tamarin (với tên khoa học Saguinus imperator) là một giống khỉ ở Nam Mỹ được đặt tên giống với Hoàng đế Đức Wilhelm II hoặc Hoàng đế Franz Joseph của Áo – những người nổi tiếng với bộ râu rậm.

6. Bò Fluffy

Bò fluffy thường được nuôi để “trưng bày” hơn là để lấy thịt hay lấy sữa bởi ngoại hình vô cùng đáng yêu của chúng. Đây cũng được gọi là giống bò dễ thương nhất thế giới.

7. Sơn dương núi Pakistan

Sơn dương núi Pakistan là một loài dê lớn hoang dã sinh sống tại đông bắc Afghanistan, bắc và trung Pakistan, Kashmir, nam Tajikistan, nam Uzbekistan và trên dãy núi Himalaya. Sơn dương núi Pakistan là động vật biểu tượng quốc gia của Pakistan.

8. Gấu mèo Mỹ

Đây là loài thú cực kì dễ thương bởi đôi mắt to tròn đen nhánh, cái mũi hếch và bộ lông mềm mại. Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng khi chạm vào nó bởi nó có thể cào và nguy cơ rất cao là bạn sẽ bị nhiễm bệnh dại.

9. Chồn bay Sunda

Chồn bay Sunda sinh sống chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Campuchia và Việt Nam. Chồn bay Sunda còn được biết đến với các tên gọi khác như chồn bay Malaya, vượn cáo bay Colugo hay đơn giản chỉ là chồn bay. Những gã khổng lồ của rừng xanh này bay từ cây này qua cây khác để săn mồi.

10. Dơi tai phễu

Được tìm thấy ở Cueva la Barca, Cuba chỉ có 100 con thuộc loài dơi này còn lại trong tự nhiên.

Đây chỉ là một vài trong số vô vàn loài động vật kỳ lạ trên Trái Đất này. Tạo hóa thật là kỳ diệu, phải không?

Minh Anh