Theo CNN, theo công bố gần đây của chuyên trang xếp hạng các hãng hàng không AirlineRatings.com, hãng hàng không Air New Zealand được bình chọn đứng đầu danh sách 10 hãng hàng không uy tín nhất năm 2016.

Đây là lần thứ ba liên tiếp Air New Zealand giành được danh hiệu này. Air New Zealand cũng được đánh giá cao nhất về chất lượng dịch vụ của khoang hạng thương gia.

Xếp thứ hai trong danh sách bình chọn là hãng hàng không Quantas của Úc. AirlineRatings.com cho biết, Quantas tạo được ấn tượng nhờ cải tiến bàn ăn lớn gấp đôi và sắp xếp không gian nghỉ ngơi thoải mái hơn cho hành khách trên máy bay. Năm nay, Quantas giành được ba giải thưởng gồm: phục vụ tại chỗ tốt nhất, cung cấp dịch vụ ăn uống trên chuyến bay tốt nhất, và có phòng chờ tốt nhất. Ngoài ra, khả năng truy cập Internet băng thông rộng mạnh mẽ của hãng này cũng được đánh giá cao.

Nếu hành khách đang tìm kiếm một trải nghiệm cao cấp thì AirlineRatings.com cho rằng hai hãng hàng không Etihad Airways và Singapore Airlines, xếp thứ 3 và 5 trong danh sách, sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Vị trí thứ 4 thuộc về hãng hàng không Cathay Pacific của Hồng Kông nhờ mang lại trải nghiệm thoải mái cho hành khách trên các chuyến bay đường dài. Hãng hàng không Lufthansa của Đức, xếp ở vị trí thứ 10, cũng được AirlineRatings.com đánh giá là mang lại những dịch vụ tốt trên các chuyến bay dài.

Dưới đây là danh sách 10 hãng hàng không uy tín nhất thế giới năm 2016:

  1. Air New Zealand
  2. Qantas
  3. Etihad
  4. Cathay Pacific
  5. Singapore Airlines
  6. Emirates
  7. EVA Air
  8. Virgin Atlantic/Virgin Australia
  9. All Nippon Airways
  10. Lufthansa

Ban Mai tổng hợp